Lật tẩy bộ mặt của "trùm" cá độ bóng đá dưới vỏ bọc đại gia kinh doanh bất động sản

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 00:30 AM (GMT+7)

Khoác lên mình tấm áo là đại gia buôn bán bất động sản, Đinh Văn Tiến (ở thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội) thực chất là một đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá với số tiền "nướng" vào mỗi trận lên tới hàng chục triệu đồng. Tùy theo “cảm hứng” của từng trận, số tiền "đốt" cho cá độ có thể lên gấp nhiều lần...

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 15/7, Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đấu tranh với tội phạm cá độ bóng đá, cờ bạc, tổ chức đánh bạc, trong thời gian qua, đơn vị đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ, triệt xóa nhiều băng, ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá, cờ bạc quy mô lớn với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng ném vào các chiếu bạc.

Sau nhiều vụ án cá độ bóng đá, cờ bạc với số tiền lên tới cả nghìn tỷ, hàng chục nghìn tỷ, một trong những vụ án mới nhất Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm của Phòng CSHS triệt xóa đó chính là bắt giữ đối tượng Đinh Văn Tiến (SN 1970, ở thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Đinh Văn Tiến thường được biết đến với cái tên "Tư đen". Trong con mắt của những người dân ở thị trấn Phúc Thọ thì Tiến được xem là một người thành đạt, một đại gia có tiếng về kinh doanh bất động sản.

Lật tẩy bộ mặt của "trùm" cá độ bóng đá dưới vỏ bọc đại gia kinh doanh bất động sản - 1

Tiến cùng các đối tượng Huy và Thu trong vụ án

Tuy nhiên, người dân xung quanh nơi Tiến ở không hề biết rằng đó chỉ là một vỏ bọc, tấm áo lộng lẫy hợp pháp hóa cho những phi vụ làm ăn tanh mùi tiền phạm pháp của đối tượng trên lĩnh vực cá độ, đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sự giàu có bất ngờ với siêu xe, biệt thự, tiêu tiền như nước của Tiến không qua được mắt các trinh sát dày dặn kinh nghiệm của Phòng CSHS, CATP Hà Nội. Những dấu hiệu bất minh trên của Tiến đã được các trinh sát báo cáo chỉ huy Phòng CSHS. Được sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSHS, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã cử thêm những trinh sát kỳ cựu tham gia thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ những hành vi phạm pháp của đối tượng trên.

Quá trình tổ chức xác minh, Phòng CSHS xác định đối tượng Đinh Văn Tiến là người cầm đầu hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Từ khi “bập” vào mảng làm ăn này, Tiến thường xuyên thay đổi lịch trình sinh hoạt có nhiều bất minh về thời gian và kinh tế.

Để che mắt người dân cũng như lực lượng chức năng, Tiến khoác lên mình một cái áo là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thường xuyên tụ tập với các đối tượng hình sự trên địa bàn lấy danh nghĩa kinh doanh bất động sản. Thực tế, các đối tượng tập hợp nhau lại để giao dịch và hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Sau một thời gian tập trung xác minh, thu thập tài liệu, ngoài Tiến, Phòng CSHS đã dựng được nhân thân lại lịch các đối tượng liên quan gồm Đoàn Văn Huy (SN 1982 HKTT: Cụm 9, Bảo Lộc, Phúc Thọ, TP Hà Nội); Nguyễn Xuân Thu (SN 1975 HKTT: thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).

Đối tượng Đinh Văn Tiến nhận trang mạng cá độ bóng đá tổng “đầu master” từ đối tượng Đinh Văn Chức (SN 1995, trú tại: thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ). Sau khi nhận được nick name và mật khẩu truy cập, Tiến chia nhỏ các trang mạng và cung cấp cho các đối tượng, Đoàn Văn Huy, Nguyễn Xuân Thu để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Số tiền các đối tượng ném vào mỗi trận đấu lên tới hàng chục triệu đồng.

Hiện Phòng CSHS, CATP Hà Nội đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, xử lý những đối tượng có liên quan.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/lat-tay-bo-mat-cua-trum-ca-do-bong-da-duoi-vo-boc-dai-gia-kinh-doanh-bat-...

Lật tẩy bí mật đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỷ đồng vừa bị triệt phá ở Hải Phòng

Ổ nhóm trong đường dây chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội trong giải...

Theo Hoàng Phong (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung