Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Nghi phạm lộ diện

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 45 năm, cơ quan chức năng cuối cùng cũng tìm ra nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp, giết người năm xưa.

Cơ quan chức năng đã phải mất tới nửa thế kỷ để tìm ra kẻ hiếp dâm, cướp của, giết hại hai cảnh sát. Khi sự thật được làm sáng tỏ, rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước danh tính của hung thủ năm xưa.

Cuộc tìm kiếm 45 năm

Cảnh sát đã dành nhiều năm để kiểm tra những người có tên George D. Wilson như cái tên mà nghi phạm để lại khi mua súng nhưng không thu được kết quả nào. Họ thậm chí còn công bố thông tin liên quan đến vụ án trên truyền thông và kêu gọi công chúng giúp sức tìm kiếm tên tội phạm. Nhưng những nỗ lực đó cũng không mang lại manh mối khả thi.

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Nghi phạm lộ diện - 1

 Gerald Fiten Mason thời trẻ.

Cuộc điều tra cứ thế rơi vào ngõ cụt cho đến 45 năm sau. Vào năm 2002, cảnh sát Los Angeles bất ngờ nhận được thông tin từ một người phụ nữ. Cô cho biết từng nghe thấy người chú quá cố của mình nói đã sát hại hai cảnh sát.

Tưởng rằng có được manh mối sau nhiều năm bế tắc nhưng rồi, quá trình điều tra sau đó cho thấy không có bằng chứng chứng minh sự liên quan của người đàn ông này.

Tuy không có kết quả nhưng từ đây, vụ án 45 năm trước lại được quan tâm trở lại. Cơ quan chức năng quyết định một lần nữa đối chiếu vân tay hung thủ để lại trên vô lăng ô tô năm xưa.

Lúc này, kho dữ liệu tội phạm toàn quốc đã được cập nhật vân tay của hàng chục triệu người. Các nhà điều tra đã đưa mẫu vân tay của nghi phạm vào Hệ thống Nhận dạng Vân tay Tự động còn được gọi là AFIS để so sánh.

Cuối cùng, họ tìm thấy một dấu vân tay ăn trùng khớp, thuộc về một người đàn ông hơn 70 tuổi tên là Gerald Fiten Mason ở bang South Carolina.

Nghi phạm lộ diện

Gerald Fiten Mason sinh ngày 31/1/1934, từng ngồi tù một năm vì tội trộm cắp vào năm 1956. Ngoài ra không có tiền án nào khác.

Sau khi ra tù, Gerald bắt đầu mua bán và vận hành các trạm xăng ở quê nhà Columbia, luôn tuân thủ pháp luật. Công việc thuận lợi, Gerald mở rộng việc kinh doanh và trở thành chủ một chuỗi cây xăng quy mô lớn, cuộc sống giàu có. Anh ta sống lặng lẽ ở Columbia bên vợ và hai con gái, ba cháu ngoại.

Cảnh sát sau đó tiến hành theo dõi Gerald trong nhiều tuần. Người đàn ông này không làm gì khác ngoài việc đi chơi golf với bạn bè hay những trò tiêu khiển lành mạnh khác.

Vào ngày 26/1/2003, cảnh sát gõ cửa ngôi nhà của Gerald. Trước sự xuất hiện của các sĩ quan cảnh sát, Gerald tỏ ra ngạc nhiên. Với những câu hỏi của cảnh sát, người đàn ông tỏ ra bình tĩnh.

Việc thu thập chứng cứ sau đó được tiến hành. Chuyên gia giám định đã so sánh chữ viết tay của Gerald với chữ của nghi phạm để lại tại cửa hàng bán súng. Kết quả cho thấy hai bút tích này đều là của một người. George D. Wilson chính là Gerald Fiten Mason.

Tới lúc này, với dấu vân tay và chữ viết trùng khớp, cơ quan chức năng gần như đã có thể chắc chắn Gerald Fiten Mason là người họ tìm kiếm suốt gần nửa thập kỷ qua. Nhưng vẫn còn một bằng chứng quan trọng khác họ cần phải kiểm chứng để có thể khẳng định Gerald có phải là hung thủ hay không.

(Còn nữa)

-------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người vào 4h ngày 5/7 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an-chu-cay-xang-cuong-hiep-giet-nguoi-nghi-pham-lo-dien-5020224735927224.ht...

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Tên tội phạm có giọng nói nhẹ nhàng

Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cũng thu được chút manh mối có liên quan đến tên tội phạm bí ẩn.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Forensicfilesnow) (Dân Việt)
sự kiện Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người
Báo lỗi nội dung