Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Đêm "ác mộng"

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tên cướp trói 4 nạn nhân lại, lấy hết tiền và đồ trang sức của họ và cuối cùng là hãm hiếp một trong hai cô gái. Nhưng đó chưa phải là tất cả những điều kinh hoàng hắn làm trong đêm đó.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Cơ quan chức năng đã phải mất tới nửa thế kỷ để tìm ra kẻ hiếp dâm, cướp của, giết hại hai cảnh sát. Khi sự thật được làm sáng tỏ, rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước danh tính của hung thủ năm xưa.

Buổi đi chơi kinh hoàng

Tối 22/7/1957, Robert Dewar 17 tuổi cùng bạn gái của mình và một đôi bạn khác trở về sau khi kết thúc một bữa tiệc mùa hè.

Đến đoạn đường dành cho các cặp đôi trên đại lộ Van Ness ở Hawthorne (California, Mỹ), bốn người quyết định dừng lại một chút trước khi về nhà. Robert liền tấp vào lề đường.

Ngay khi vừa hạ kính cửa xe xuống, bất ngờ xuất hiện một người mặc đồ đen cầm đèn pin đứng bên ngoài chĩa nòng súng vào trong xe của họ. Ban đầu, Robert còn tưởng người nào đó đang trêu đùa. Nhưng suy nghĩ ấy nhanh chóng thay đổi khi cậu thấy đó là khẩu súng thật. Thực tế là họ đang gặp phải một tên cướp.

Gã đàn ông lạ bịt mắt các thiếu niên bằng băng keo và ra lệnh cho họ cởi bỏ quần áo. Robert và các bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo những gì gã đàn ông cầm súng ra lệnh.

Tên cướp trói họ lại, lấy hết tiền và đồ trang sức của họ và cuối cùng là hãm hiếp một trong hai cô gái. Một đêm tưởng chừng sẽ diễn ra vui vẻ bỗng chống biến thành cơn ác mộng mà Robert và những người bạn của mình không bao giờ có thể quên được.

Tên tội phạm sau đó bắt bốn người ra khỏi xe và đi đến một bãi đất trống gần đó. Mọi người hoảng sợ nghĩ tên cướp sẽ giết tất cả, hai cô gái khóc lóc thảm thiết.

Nhưng rồi Robert nghe thấy tiếng cửa xe đóng lại và tên cướp liền lái xe của cậu đi mất. Cậu không ngờ hắn chỉ bỏ cả nhóm ở đó để lấy đi chiếc xe.

Với 4 thiếu niên, đêm kinh hoàng của họ đã kết thúc ở đó. Nhưng với tên cướp của, hiếp dâm, mọi thứ vẫn chưa dừng lại.

Tội ác chưa dừng lại

Tại giao lộ Sepulveda và Rosecrantz, tên cướp dừng lại khi thấy đèn đỏ. Nhưng ngay sau đó, không hiểu vì lý do gì, hắn bỗng rú ga vượt đèn đỏ. Hắn không để ý rằng một chiếc xe cảnh sát đậu bên đường ngay gần đó.

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Đêm "ác mộng" - 1

Hai sĩ quan cảnh sát Richard Phillips và Milton Curtis

Trong xe tuần tra là hai sĩ quan cảnh sát trẻ - Richard Phillips và Milton Curtis. Cả hai vượt lên chặn xe của tài xế vượt đèn đỏ. Khi chuẩn bị viết giấy phạt, chiếc xe chở sĩ quan James Gilbert và Charlie Porter đi qua. James định dừng lại xem đồng nghiệp của mình có cần giúp đỡ hay không thì Richard liền ra hiệu mọi thứ đều ổn. Vì vậy, James lái xe rời đi và không biết rằng anh là người cuối cùng nhìn thấy hai đồng nghiệp còn sống.

Chỉ ít phút sau, bộ đàm trên xe James vang lên. Giọng Richard yếu ớt nói rằng họ bị bắn và cần xe cứu thương. James lập tức quay lại. Nhưng tất cả đã quá muộn. Richard bị bắn trọng thương với 3 phát đạn vào lưng và chết ngay sau đó. Milton chết trước khi đồng nghiệp tới, lúc vẫn đang ngồi trong xe tuần tra cũng với 3 phát đạn.

Thì ra, khi Richard quay lại viết biên bản, tên cướp liền giơ súng bắn hai cảnh sát. Richard và Milton không phòng bị nên trúng đạn.

Thấy tội phạm lái xe bỏ chạy, Richard dù đang bị thương nặng nằm dưới đất vẫn cố giơ súng bắn theo chiếc xe 3 phát đạn.

Tiếng kêu cứu đến trên đài phát thanh lúc 1:28 sáng, và chỉ trong một thời gian ngắn Gilbert và Porter phản hồi, kẻ giết người đã biến mất một cách đơn giản.

Hàng trăm cảnh sát từ El Segundo và các cộng đồng lân cận đã lùng sục khu vực này suốt đêm. Họ tìm thấy chiếc Ford'49 bị đánh cắp, nhưng không có dấu hiệu của nghi phạm.

Suốt đêm đó, hàng trăm cảnh sát cùng rất nhiều người dân đã lùng sục khắp nơi. Họ tìm được chiếc xe hơi bị vứt bỏ nhưng không có dấu hiệu của hung thủ. Bên trong chiếc xe, cảnh sát tìm thấy váy của các nạn nhân nữ.

Cùng lúc đó, Robert và ba người bạn cũng đến đồn cảnh sát trình báo. Vừa nghe thông tin, cảnh sát lập tức đoán được rằng kẻ bắn chết hai sĩ quan và tấn công 4 thiếu niên là cùng một người.

(Còn nữa)

-------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người vào 4h ngày 3/7 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an-chu-cay-xang-cuong-hiep-giet-nguoi-dem-ac-mong-5020222735928754.htm

Cô gái 19 tuổi tố bị cưỡng hiếp tập thể ở tiệc chia tay đời độc thân của chú rể

Theo lời tố cáo của cô gái trẻ, cô đã bị 3 gã đàn ông trong đó có người sắp trở thành chú rể cưỡng hiếp tập thể.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh - Murderpedia, Forensicfilesnow (Dân Việt)
sự kiện Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người
Báo lỗi nội dung