Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Hối hận muộn màng

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi sự thật sáng tỏ, những người thân quen của nghi phạm đều vô cùng kinh ngạc. Không ai nghĩ rằng một ông chủ giàu có và tốt bụng như vậy lại có liên quan đến một vụ án chấn động.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Cơ quan chức năng đã phải mất tới nửa thế kỷ để tìm ra kẻ hiếp dâm, cướp của, giết hại hai cảnh sát. Khi sự thật được làm sáng tỏ, rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước danh tính của hung thủ năm xưa.

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Hối hận muộn màng - 1

Gerald Fiten Mason khóc tại tòa.

Tội ác kinh ngạc

Tới lúc này, với dấu vân tay và chữ viết trùng khớp, cơ quan chức năng gần như đã có thể chắc chắn Gerald Fiten Mason là người họ tìm kiếm suốt gần nửa thế kỷ qua. Nhưng vẫn còn một bằng chứng quan trọng khác họ cần phải kiểm chứng để có thể khẳng định Gerald có phải là hung thủ hay không.

Kiểm tra trên người Gerald, cảnh sát tìm thấy một vết sẹo được xác định do đạn bắn ở sau lưng người đàn ông này. Đúng như những gì nhóm điều tra năm xưa đã dự đoán, một trong số 3 viên đạn sĩ quan Richard Phillips bắn theo tên tội phạm đang bỏ trốn lúc anh đang hấp hối đã trúng lưng Gerald.

Thời điểm đó Gerald không hề biết Richard Phillips  là tay súng cừ khôi nổi tiếng nhất Los Angeles khi đó. Điều cuối cùng mà Richard làm trước khi chết là đánh dấu kẻ đã giết anh suốt đời. Nhờ vậy, sau 45 năm, cảnh sát cuối cùng cũng tìm ra kẻ giết chết anh và người đồng nghiệp.

Khi sự thật sáng tỏ, những người thân quen với Gerald đều vô cùng kinh ngạc. Không ai nghĩ rằng một ông chủ giàu có và tốt bụng như Gerald lại có liên quan đến vụ án chấn động năm xưa. Những người hàng xóm thậm chí còn nghi ngờ cảnh sát đã bắt nhầm người. Con gái của nghi phạm cũng cho biết cô có một người cha “không thể tốt hơn”.

Hối hận muộn màng

Vào tháng 3/2003, Gerald Mason đã nhận hai tội danh giết người. Trước tòa, người đàn ông ngoài 70 tuổi vừa khóc vừa xin lỗi gia đình các nạn nhân. Gerald nói những gì đã làm không phù hợp với tính cách của mình và không biết tại sao lúc đó mình lại có thể hành động như vậy.

Gerald nói: "Lúc đó tôi không có một gia đình hạnh phúc, không có nơi nào để đi và mọi thứ đều không suôn sẻ. Tôi lang thang đến California, mua một khẩu súng với mục đích đơn giản để phòng thân trong quá trình đi nhờ xe".

Khi được hỏi tại sao anh ta lại tấn công các thiếu niên và cưỡng hiếp một cô gái 15 tuổi, Gerald cho biết thực sự không nhớ lý do. Còn việc bắn chết hai cảnh sát, Gerald nói: "Tôi đã nghĩ nếu không bắn họ, họ sẽ bắt được tôi. Vì vậy, khi viên sĩ quan quay lưng lại phía tôi, tôi đã bắn cả hai người rồi lên xe và lái đi”.

Với những tội ác của mình, Gerald bị tuyên án chung thân với hai tội danh giết người, nhưng không bị truy tố tội hiếp dâm. Tòa án cho ông ta được chấp hành bản án tại Nam Carolina để gần vợ con.

Năm 2009, Gerald gửi đơn xin ân xá nhưng bị bác bỏ. Năm 2017, Mason chết trong tù vì những nguyên nhân tự nhiên do sức khỏe tuổi già, khép lại hồ sơ của vụ án gây chấn động kéo dài tới nửa thế kỷ.

Thị trấn El Segundo không thay đổi nhiều kể từ đêm định mệnh năm 1957, nhưng có một điều đã thay đổi. Đó là những vết thương trong lòng những người thân của các nạn nhân cuối cùng cũng bắt đầu lành lại sau những gì họ đã phải chịu đựng trong gần 50 năm.

"Tôi không còn là nạn nhân của anh ta nữa. Các con tôi cũng vậy", vợ của sĩ quan Milton Curtis cho biết. "Tôi đã phải chờ đợi rất lâu. Nhưng thật đáng để chờ đợi".

(Hết)

------------------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 6/7 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an-chu-cay-xang-cuong-hiep-giet-nguoi-hoi-han-muon-mang-5020225735926249.ht...

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Nghi phạm lộ diện

Sau 45 năm, cơ quan chức năng cuối cùng cũng tìm ra nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp, giết người năm xưa.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Forensicfilesnow) (Dân Việt)
sự kiện Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người
Báo lỗi nội dung