Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Tên tội phạm có giọng nói nhẹ nhàng

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát cũng thu được chút manh mối có liên quan đến tên tội phạm bí ẩn.

Cơ quan chức năng đã phải mất tới nửa thế kỷ để tìm ra kẻ hiếp dâm, cướp của, giết hại hai cảnh sát. Khi sự thật được làm sáng tỏ, rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước danh tính của hung thủ năm xưa.

Dấu vân tay trên vô lăng

Vừa nghe thông tin, cảnh sát lập tức đoán được rằng kẻ bắn chết hai sĩ quan Richard Phillips và Milton Curtis và tấn công 4 thiếu niên là cùng một người.

Các nhân chứng mô tả nghi phạm khoảng ngoài 20 tuổi, có mái tóc ngắn, cao khoảng 1,8m, nặng khoảng 90 kg, người cao lớn, giọng nói có vẻ nhẹ nhàng, không phải người địa phương.

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Tên tội phạm có giọng nói nhẹ nhàng - 1

Ba lỗ đạn trên chiếc xe hung thủ để lại.

Kiểm tra chiếc xe do nghi phạm bỏ lại, cảnh sát tìm thấy 3 lỗ đạn do sĩ quan Richard Phillips bắn theo tên tội phạm trước khi chết. Trong đó, một lỗ đạn ở thùng xe còn 2 lỗ còn lại ở kính chắn gió phía sau.

Như vậy, chiếc xe bị trúng đạn 3 lần. Tuy nhiên, điều tra viên chỉ tìm được hai đầu đạn bên trong chiếc xe. Richard là một trong những tay súng thiện xạ hàng đầu của Los Angeles vào thời điểm đó. Cảnh sát phán đoán viên đạn còn lại rất có thể đã trúng tên tội phạm đang bỏ trốn.

Cảnh sát sau đó tới các bệnh viện và phòng khám tìm người bị trúng đạn trong khoảng thời gian này nhưng không có kết quả.

Dù vậy, điều tra viên tin rằng tên tội phạm đã để lại thứ gì đó trong chiếc xe hắn đánh cắp. Ngày nay, việc điều tra qua mẫu ADN thu được trong xe có thể giúp cơ quan chức năng tìm ra kẻ giết người nhưng vào năm 1957, cảnh sát chỉ có thể dựa vào công cụ duy nhất mà họ có, đó là bộ dấu vân tay.

Nhóm điều tra đã tìm kiếm từng ngóc ngách của chiếc xe và cuối cùng họ phát hiện hai nửa dấu vân tay trên vô lăng xe hơi không phải của 4 thiếu niên đi trên chiếc xe trước khi bị cướp. Sau khi ghép hai nửa vân tay, cảnh sát xác nhận đây là dấu vân tay ngón cái tay trái của một người lạ được nhận định là của tên tội phạm.

Cuộc đối chiếu vân tay quy mô lớn đã diễn ra sau đó và kéo dài nhiều năm nhưng cơ quan chức năng không tìm thấy bất kỳ manh mối nào trong dữ liệu hồ sơ của họ.

Cuộc điều tra bế tắc

Ba năm sau, một người dân sống gần hiện trường vụ án trong khi dọn cỏ trong vườn nhà đã phát hiện hai chiếc đồng hồ và một khẩu súng ngắn cỡ nòng 22.

Sau khi đối chiếu, cảnh sát phát hiện hai chiếc đồng hồ là của những thiếu niên bị cướp trong vụ án năm đó và khẩu súng ngắn chính là hung khí gây án. Tên tội phạm dường như đã đánh rơi các món đồ trong khi chạy trốn sau khi bỏ lại chiếc xe đánh cắp.

Theo số hiệu trên khẩu súng, cảnh sát tìm đến cửa hàng bán súng ở bang Louisiana, thấy người mua súng tên là George Wilson, chữ ký được lưu trong sổ sách. Rà soát mọi người tên là George Wilson trên toàn nước Mỹ, cảnh sát nhận định đây là tên giả.

Số sê-ri của khẩu súng đưa cảnh sát đến một cửa hàng bán súng ở Shreveport, Louisiana. Theo hóa đơn lưu lại, người mua súng ghi tên mình là George D. Wilson. Khẩu súng này là loại rẻ nhất ở cửa hàng lúc đó, có giá 29,95 USD.

Các nhà điều tra cũng phát hiện George D. Wilson đã thuê một phòng gần cửa hàng bán súng. Nhưng địa chỉ nơi ở của anh ta được xác định là giả.

Cảnh sát đã dành nhiều năm để kiểm tra những người có tên George D. Wilson mà họ có thể tìm thấy nhưng không thu được kết quả nào.

Cảnh sát thậm chí còn công bố thông tin liên quan đến vụ án trên truyền thông và kêu gọi công chúng giúp sức tìm kiếm tên tội phạm. Nhưng những nỗ lực đó cũng không mang lại manh mối khả thi.

Cuộc điều tra cứ thế rơi vào ngõ cụt cho đến gần nửa thế kỷ sau.

(Còn nữa)

-------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người vào 4h ngày 4/7 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an-chu-cay-xang-cuong-hiep-giet-nguoi-ten-toi-pham-co-giong-noi-nhe-nhang-5...

Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người: Đêm ”ác mộng”

Tên cướp trói 4 nạn nhân lại, lấy hết tiền và đồ trang sức của họ và cuối cùng là hãm hiếp một trong hai cô gái. Nhưng đó chưa phải là tất cả những điều kinh hoàng hắn...

Chia sẻ
Theo (Còn nữa) Đàm Anh (Theo Murderpedia, Forensicfilesnow) (Dân Việt)
sự kiện Kỳ án chủ cây xăng cưỡng hiếp, giết người
Báo lỗi nội dung