Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 4)

Nhóm khủng bố này đã gửi thông điệp tới FBI để... tự giới thiệu về mình.

Năm 1993, hung thủ của hàng loạt các vụ ám sát quay trở lại "ám sát" với cả kho vũ khí hoàn toàn mới và một kế hoạch gây án được nghiên cứu đầy đủ và chuyên nghiệp.

Cảnh sát không thể hiểu làm cách nào tên đánh bom lại có thể vận chuyển nhiều quả bom từ nhà ở Montana tới Sacramento thuận tiện tới như vậy.

Ngày 18/6/1993, “sát thủ bom thư” gửi hai quả bom, mỗi quả chứa trong một hộp gõ và đóng gói trong một chiếc phong bì to.

“Gói quà” đầu tiên được chuyển tới Tiến sĩ di truyền học Charles Epstein của đại học California, Sanfransco. Vị tiến sĩ này không hề nghi ngờ gì về các gói bưu kiện gửi cho mình. Ông mở nó ra và một tiếng nổ kinh hoàng vang lên. Sức công phá của quả bom tấn công trực tiếp vào ngực và mặt của tiến sĩ khiến ông bị thương nặng nề, 3 ngón tay bị “biến mất”. Nhờ các nhân viên y tế cứu thương kịp thời, ông Epstein đã được cứu sống và tiếp tục cống hiến cho khoa học và có những tác phẩm có ích.

Trong vụ này, cũng giống như các vụ khác, hung thủ đề tên người gửi là một giáo sư khác. Lần này vị giáo sư bị nhắm tới đó là James Hill ở bang California. Vị tiến sĩ này do đó đã gặp rắc rối với cảnh sát, mãi cho tới khi tiến sĩ Epstein “giải oan” cho bằng lời giải thích: “Tối ngày 22/6/1993, con gái tôi lấy gói bưu kiện đưa tôi. Tôi mở nó khi cả vợ và con đang đứng bên cạnh. Thật may mắn khi chỉ có tôi bị thương nhưng sống sót. Giáo sư Hill hoàn toàn không có liên quan tới việc này vì ông ấy và tôi không hề quen biết”.

Quả bom thứ hai được sát thủ chuyển tới tiến sĩ David Gelernter, phó giáo sư khoa học máy tính tại đại học Yale. Người gửi bị cáo buộc - Mary Jane Lee ở Cal State, thuộc bộ phận khoa học máy tính.

Người ta vẫn không hiểu tại sao tên sát thủ bí ẩn lại luôn nhằm vào các giáo sư đại học để sát hại mặc dù giữa các nạn nhân không hề có liên hệ gì với nhau. Thậm chí, qua điều tra của cảnh sát, họ không có người bạn chung nào để thù oán tất cả.

Ngày 23/ 6, 1 nạn nhân khác cũng là 1 nhà tri thức đã nhận được một gói kích thước to bằng hộp giày. Khi anh ta mở nó ra thì vang lên 1 tiếng nổ tung cả phòng. Khói từ vụ nổ kích hoạt báo cháy và vòi phun nước, tiếng ồn đã bảo động những người khác ở cùng toà nhà và tránh được nhiều thương vong đáng tiếc do chủ động chặn được hoả hoạn.

Vụ nổ  lấy đi một phần bàn tay phải của Gelernter, phá hủy một mắt và thính giác trong một bên tai. Anh này được đưa tới Bệnh viện Yale New Haven và được cứu sống.

Ngay sau khi vụ đánh bom, một người đàn ông đã gửi cho tờ The New York Times một lá thư đóng dấu bưu điện Sacramento, California. Bức thư dường như là một thông điệp của 1 nhóm khủng bố:

"Chúng tôi là một nhóm vô chính phủ với tên là FC. Xin chú ý rằng dấu bưu điện trên phong bì này sẽ báo một cái tin rất đáng được đưa trên báo của quí vị và xảy ra vào đúng thời điểm gửi thư. Chúng tôi đã giới thiệu về nhóm FC cho FBI nhưng họ không tin và không chịu ngăn chặn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về các mục tiêu sẽ bị cài bom trong thời gian sắp tới để quí vị biết sự chính xác của FC. Hãy chờ đợi".

Sự việc sẽ tiếp tục thế nào? Nhóm FC là ai? Mời các bạn đón đọc Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 1/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN