Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 2)

Đặt bom từng cá nhân, trên chuyến bay và đe doạ cả giám đốc hãng hàng không...

Toàn bộ sự việc được tóm lại rằng kẻ đánh bom đã sắp xếp mọi việc giống như giáo sư Crist đã gửi một món quà tới đồng nghiệp là Smith nhưng do không chuyển được nên nó được một sinh viên chuyển ngược lại cho chủ nhân. Kết quả là giáo sư Smith không bị dính bom theo ý đồ của kẻ khủng bố mà viên cảnh sát chỉ bị thương. Một kế hoạch nằm ngoài ý đồ của hung thủ.

Điều xì gà và vụ nổ...

Ngày 9/5/1979, John G.Harris, một cựu sinh viên xây dựng quyết định kiểm tra chiếc hộp có hình chiếc xì gà. Chiếc hộp làm bằng gỗ, khắc lô gô của hãng Philles” với sợi dây buộc ngang này nằm trong phòng 2424 của trường đại học Northwestern nhiều ngày qua.

Khi John quyết định mở. Chiếc hộp nổ tung. Tuy nhiên một điều may mắn là “quả bom” chỉ tạo nên một tiếng nổ rất lớn và dữ dội, gây nên một mớ hỗn loạn trong căn phòng nhưng không gây ra án mạng nào. John Harris bị quật ngã xuống sàn, cố gắng lê ra ngoài với nhiều vết bỏng vì quần áo cháy và một số vết thương phần mềm.

...tới chuyến bay kinh hoàng

Hãng hàng không Hoa Kỳ, máy bay số 444 cất cánh từ Chicago và điểm đến là Washington D.C đã vô cùng náo loạn khi bất ngờ nghe thấy tiếng “bùm” từ khoang gửi đồ của chiếc Boeing 727.

Tại đây, một gói bưu kiện được phát hiện đang bốc khói dữ dội, có nguy cơ sẽ tiếp tục gây nên hoả hoạn và nổ lớn. Lúc này máy bay đang ở độ cao trên 1000m, các thiết bị dò tìm đã phát hiện đó là một gói chất nổ. Quả bom tạm thời này dường như là quả đầu tiên cho một chuỗi các quả bom sau đó. Rất nhiều hành khách đứng tim, nín thở khi khói bị toả ra từ cabin chính, lan vào khoang hành khách. Những chiếc mặt nạ cấp oxy ngay lập tức được phát ra để chuẩn bị cho cuộc hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Dulles, Virginia.

Hành khách và phi đoàn di chuyển hết sang khu thoát hiểm, và sau khi máy bay hạ cánh, 12 người vẫn phải chuyển ngay vào viện cấp cứu vì hít phải quá nhiều khói. Khi các chuyên viên về bom kiểm tra quả bom đã phát nổ trong khoang để đồ thì phát hiện đó là quả bom nhân tạo. Một lần nữa nó lại được làm bằng 1 hộp gỗ, chất liệu giống hệt các vụ lần trước. Rõ ràng là kẻ cài bom không thể biết được chuyến bay nào mang đồ của hắn, vì thế cơ quan chức năng cho rằng đó không phải là một vụ tấn công nhằm vào hãng hàng không Hoa Kỳ.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, nếu quả bom này nổ thực sự và phát huy độ sát thương một cách hiệu quả, nó sẽ phá tan chiếc Boeing 727 trên bầu trời. Thật may mắn là thuốc súng không nổ mà chỉ cháy âm ỉ.

Nó ngay lập tức được gửi về tổ chức chuyên gia về bom để điều tra. Tổ chức FBI cũng bắt tay vào vụ này.

Mời các bạn đón đọc Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 28/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN