Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 3)

Ám sát hàng loạt các giáo sư và "độ chuyên nghiệp" ngày càng được cải thiện...

"Đánh bom" hàng loạt, nhắm vào nhiều giáo sư

Đầu tháng 5/1982, một gói bưu kiện đã được chuyển tới từ Tổng Cục Bưu Điệm Campus, đại học Brigham Young, Utah và gửi đến cho giáo sư Patrick C.Fischer, đại học bang Pennsylvania. Thực tế giáo sư Fischer không dạy ở bang này, nơi “sát thủ bom thư” làm việc. Các gói phần mềm đã được chuyển đến cơ sở mới của giáo sư, đại học Vanderbilt.

Có một điều may mắn là khi gói đồ được chuyển tới, giáo sư lại đang giảng dạy ở Puerto Rico. Vì thế nên thư ký của ông là Janet Smith mở nó ra. Gói quà phát nổ với sự tàn phá nghiêm trọng ở mặt và cánh tay.  Người đầy máu và những vết thương hình lát cắt của những mảnh bom, cô được đưa ngay tới bệnh viện Vanderbilt cấp cứu.

Cô sẽ không bao giờ hiểu được rằng cô chỉ là nạn nhân ngoài ý muốn của hung thủ.  Vì sự tình cờ đầy rủi ro, món quà đã được chuyển tới cô mà không phải là nạn nhân mà hung thủ nhắm tới.

Món đồ này ban đầu được gửi qua đường bưu điện nhưng bị trả lại vì không đủ tem (do ý đồ của hung thủ). “Sát thủ bom thư” muốn nó được hoàn trả về cho địa chỉ người gửi là giáo sư LeRoy Wood Bearnson tại đại học Brigham Young.

Dĩ nhiên, giáo sư này không hề biết gì về món đồ do chính ông “gửi”. Một lần nữa, tên Wood xuất hiện, cũng như một mảnh kim loại với FC chữ.

Hai tháng sau, “sát thủ bom thư” lại gây ra một vụ nữa tại Berkley, California.

Ngày 2/7/1982, giáo sư kỹ thuật J.Angelakos bước vào phòng Toán học và máy tính khoa học ở Cory Hall. Ở đó, ông phát hiện thấy một mảnh thiết bị trông rất lạ mắt.

Ban đầu ông nghĩ rằng đó là một số thiết bị đo lường, một trong những tính năng nổi bật trong chuyên môn của ông. “Thiết bị” này được để trong một thùng kim loại, có tay cầm giống như một nắm cưa tay.

Khi ông kéo tay cầm của thiết bị, một quả bom hình ống được đặt bên trong phát nổ.  Đây là nạn nhân bị nặng nề nghiêm trọng khi mặt, 2 tay và ngực chằng chịt những máu và vết thương, nặng tới mức người khác không thể nhận ra nổi gương mặt của Angelakos. Các cơ của các ngón tay bị xé toạc và toàn bộ gân tay bị phá huỷ.

Lại một lần nữa hung thủ của các vụ nổ thể hiện sự kém chuyên nghiệp của mình trong ý đồ ám sát các nạn nhân bằng bom. Và cũng giống những lần trước, hắn cố tình đính kèm một mảnh “thông điệp” in trên mảnh kim loại bền, nhỏ: “Quả bom đã hoạt động. Và nó sẽ luôn hoạt động. RV”.

Mặc dù “thông điệp” này dường như không có ý nghĩa với các nhà điều tra vào thời điểm đó nhưng sau này người ta mới biết, hung thu đang đề cập tới những đồng nghiệp của các nạn nhân như các giáo sư Berkeley, Hung His Wu và Robert Vaught.

Trong gần ba năm sau đó, các vụ đánh bom dừng lại. Nhưng sau đó, kẻ đánh bom bí ẩn trở lại gây nỗi ám ảnh cho Giáo sư Diogenes Angelakos.

Ngày 15/5/1985,  cơ trưởng của quân đội John Hauser bước vào phòng thí nghiệm máy tính ở Cory Hall tại Berkeley. Ông nhìn thấy một chất kết dính 3 chiếc nhẫn với một hộp gỗ đặt ở gần một máy tính. Khi ông cố kéo chiếc nhẫn khỏi họp, một tiếng nổ vang lên khiến ông mãi mất đi ánh sáng của đôi mắt. Máu trào ra khiến ông thét lên đau đớn. 4 ngón tay bị phá huỷ, thiệt hại nghiêm trọng đường dây thần kinh trung gian của nạn nhân

Người chạy tới cấp cứu cho vị quân nhân này là giáo sư Diogenes Angelakos, người sẽ là nạn nhân cuối cùng của sát thủ. Giáo sư nhanh chóng cầm máu và gọi cho 911.

Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, giấc mơ trở thành một phi hành gia bậc nhất của John Hauser đã bị xóa sổ. Sau đó, ông trả lời tạp chí Time, "Tôi đau đớn vì mất đi một phần thân thể ... nó đã được chỉ bị phá hủy ... tất cả các ngón tay của tôi đã bị mất tích hai phần ..."

Thanh tra kết luận rằng, trong thời gian 3 năm vắng bóng, kẻ khủng bố đã được mài giũa kỹ năng chết người của mình. Bây giờ, hắn đã thành thạo về vật liệu nổ nguy hiểm chết người, bao gồm cả sự pha trộn mạnh của amoni nitrat và bột nhôm. Trong vụ nổ mới nhất này, hắn đóng gói quả bom ống này mới nhất với đinh, bit chì và móng tay. Và một lần nữa, chữ ký được đóng dấu vào một con dấu cuối của đường ống - FC.

Hung thủ ngày càng liều lĩnh và kinh nghiệm. Còn các nhà điều tra cảm thấy sợ hãi vì hắn ngày càng khôn ranh và vượt qua được sự điều tra của họ. Nếu hắn tiếp tục “đánh bom”, thương vọng về mạng người là điều không thể tránh khỏi.

Dường như "độ chuyên nghiệp" của sát thủ bom thư ngày càng được cải thiện. Mời các bạn đón đọc Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 30/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN