Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Cuộc gọi bị ngắt quãng

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Cái chết của nạn nhân đã khiến những người quen biết cô vô cùng sốc. Họ nói rằng cô là người không thể có kẻ thù trên thế giới này.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Williamsport là một thị trấn nhỏ với nhiều cảnh đẹp hút hồn tại bang Pennsylvania (Mỹ). Với trung bình một hoặc hai vụ án mỗi năm, Williamsport được đánh giá là nơi khá yên bình. Nhưng rồi, vào năm 1999, cái chết của Miriam Illes đã khiến các nhà điều tra bối rối. Họ đã phải dành bốn năm để giải đáp câu hỏi ai đã giết chết Miriam Illes, một người phụ nữ dường như không thể có kẻ thù trên thế giới này.

Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Cuộc gọi bị ngắt quãng - 1

Nạn nhân Miriam Illes.

Bi kịch bất ngờ

Chủ nhật ngày 17/1/1999, những người dân thị trấn Williamsport, bang Pennsylvania (Mỹ) trở nên lo lắng khi Miriam Illes (47 tuổi) không đến nhà thờ vào hôm đó và cũng không thấy báo lại. Miriam hiện đang phụ trách một mảng nghiên cứu tại nhà thờ địa phương. Mariam được biết đến là một người rất đáng tin cậy. Cô luôn tình nguyện dành thời gian của mình cho các hoạt động cộng đồng.

Hai người sau đó đã quyết định đến địa chỉ của Miriams tại 2440 Sheridan Street, xem cô có cần giúp đỡ gì hay không. Đến nơi, họ thấy những quyển báo vẫn để trên hiên nhà và hộp thư trước cửa đã đầy.

Khi họ bấm chuông, con chó của Miriam bắt đầu sủa nhưng không có ai ra mở cửa. Một người quyết định đi vòng ra sau nhà. Nhìn qua cửa sổ bếp, anh kinh hoàng trước những gì đang nhìn thấy và vội gọi cảnh sát.

Khi lực lượng chức năng có mặt, căn nhà đang bị khóa và họ phải đạp cửa để vào bên trong. Thi thể Miriam được tìm thấy nằm trong vũng máu trên sàn phòng bếp, gần đó là chiếc điện thoại bàn không dây.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Miriam tử vong do trúng một phát đạn vào lưng trên bên trái, xuyên qua tim và làm gãy xương sườn trái của cô. Chuyên gia tin rằng nạn nhân đã chết trong vòng vài giây đến vài phút sau khi cô bị bắn.

Chiếc điện thoại không dây bên cạnh thi thể giúp cảnh sát biết chính xác thời điểm xảy ra vụ án là 22h37 ngày 15/1/1999.

Tên sát nhân bí ẩn

Thời điểm xảy ra án mạng, Miriam đang nói chuyện với người bạn của mình là Mary Dixon.

Mary cho biết cuộc gọi của hai người bắt đầu vào lúc 22h10. Khoảng 25 phút sau, Mary bỗng nghe thấy một tiếng động giống như tiếng kính vỡ. Sau đó, cô nghe thấy tiếng rên rỉ. Mary liên tục hỏi Miriam có ổn không nhưng không nhận được câu trả lời nào.

Người này tưởng điện thoại bị chuyển tín hiệu sang nhà người khác do ảnh hưởng của cơn bão tuyết vừa qua nên dập máy và gọi lại. Nhưng tất cả những gì Mary nhận được chỉ là tín hiệu máy bận. Sáng hôm sau, Mary một lần nữa gọi cho Mariam nhưng vẫn không liên lạc được. Người bạn cho rằng điện thoại vẫn bị mất tín hiệu nên để lại tin nhắn thoại nói Mariam gọi lại cho mình ngay khi có thể mà không biết rằng cô đã bị bắn chết.

Cơ quan chức năng cho rằng nếu không có cuộc gọi này, điều tra viên sẽ không bao giờ biết chính xác thời điểm vụ án xảy ra.

Quan sát xung quanh hiện trường, cảnh sát lập tức nhận thấy những mảnh thủy tinh rơi gần cửa sổ và một cái lỗ trên cửa sổ đó, được xác định là nơi viên đạn xuyên qua.

Các nhà điều tra bắt đầu khám xét ngôi nhà và khu vực xung quanh. Viên đạn mau chóng được xác định bắn ra từ con suối cạn gần đó. Trên nền tuyết quanh khu vực này có dấu giày thể thao cỡ 14 dẫn đến một cái cây. Tại đây, hung thủ có thể nhìn thẳng vào cửa sổ nhà bếp của Miriam. Gần cái cây còn có một mẩu thuốc lá nghi do hung thủ bỏ lại.

Dấu giày trên tuyết dẫn đến đường chính mất dấu nhưng trên đoạn đường này, cảnh sát tìm thấy nòng giảm thanh tự chế cho súng trường dùng cỡ đạn 5,6 mm, trong nòng súng có ba sợi tóc.

Bước đầu, cảnh sát nhận định hung thủ đỗ xe bên đường chính rồi đi bộ trên tuyết, men theo mương thoát nước tới con suối cạn. Kẻ này sau đó đã dừng lại tại nơi cách nhà Miriam khoảng 21m rồi giương súng bắn qua cửa sổ nhà bếp có rèm đang được kéo ra. Gây án xong, hắn vứt nòng giảm thanh trên đường ra xe.

Cái chết của Miriam đã khiến những người quen biết cô vô cùng sốc. Họ nói rằng đây là người phụ nữ dường như không có kẻ thù trên thế giới này.

(Còn nữa)

--------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá vào 4h00 ngày 17/4/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-tan-nhan-cua-bac-si-ngoai-tinh-voi-nu-y-ta-cuoc-goi-bi-ngat-quang-502...

4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức: Cuộc giải cứu khỏi “địa ngục”

Kẻ bắt cóc đã phát trực tuyến video quay cảnh hắn hãm hiếp nạn nhân lên mạng. Một trong số những người xem nhận ra...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Criminal Discourse Podcast) (Dân Việt)
sự kiện Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá
Báo lỗi nội dung