Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Người vợ tuyệt vời

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Nhìn bên ngoài, cuộc hôn nhân của hai vợ chồng vị bác sĩ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, những rạn nứt vốn xuất hiện từ trước lại càng trở nên nghiêm trọng khi người chồng bắt đầu ngoại tình.

Williamsport là một thị trấn nhỏ với nhiều cảnh đẹp hút hồn tại bang Pennsylvania (Mỹ). Với trung bình một hoặc hai vụ án mỗi năm, Williamsport được đánh giá là nơi khá yên bình. Nhưng rồi, vào năm 1999, cái chết của Miriam Illes đã khiến các nhà điều tra bối rối. Họ đã phải dành bốn năm để giải đáp câu hỏi ai đã giết chết Miriam Illes, một người phụ nữ dường như không thể có kẻ thù trên thế giới này.

Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Người vợ tuyệt vời - 1

Miriam Illes được nhận xét là một người vợ, người mẹ tuyệt vời.

Người vợ tuyệt vời

Miriam Illes và chồng, bác sĩ phẫu thuật tim Richard Illes, từng là cặp vợ chồng nổi tiếng tại thị trấn Williamsport. Richard là một trong những bác sĩ giỏi nhất khu vực này.

Hai người gặp nhau khi Miriam làm phụ tá phẫu thuật cho Richard tại bệnh viện và nhanh chóng cảm mến nhau.

Họ hẹn hò khoảng một năm trước khi kết hôn vào năm 1991 và sống trong biệt thự lộng lẫy. Vài năm sau, Miriam sinh con trai. Tuy công việc bận rộn nhưng cô vẫn tích cực hoạt động trong cộng đồng của mình, làm tình nguyện viên tại nhà thờ và dàn nhạc giao hưởng. Miriam được nhận xét là một người năng động, hòa đồng và cá tính.

Một người bạn của cặp vợ chồng nhà Illes cho biết: “Họ là những người giàu có ở Williamsport, nếu không muốn nói là giàu nhất". Hôn nhân của Miriam và Richard khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khi con được hai tuổi, Miriam quyết định nghỉ việc ở nhà làm nội trợ để chăm sóc chồng con. Richard từng nhận xét về vợ mình rằng: “Tôi đã có một cuộc sống khá hoàn hảo bên người mà tôi yêu và một cậu con trai kháu khỉnh. Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời. Tôi không thể nghĩ rằng có ai tốt hơn cô ấy trong việc chăm sóc con cái, nhà cửa”.

Tuy nhiên, dù sống sung túc với người chồng giỏi giang và cậu con trai kháu khỉnh nhưng bạn bè vẫn nhận thấy nỗi buồn trong cuộc sống của Miriam.

Richard luôn kiểm soát vợ và muốn mọi thứ phải đúng ý mình. "Anh ấy muốn bữa tối phải ăn vào một giờ nhất định, muốn ngôi nhà của mình phải thật hoàn hảo khi trở về. Nếu Miriam không làm Richard hài lòng, cô ấy sẽ phải trả giá”, một người bạn cho hay.

Cuộc chiến căng thẳng

Dần dần, hai vợ chồng ngày càng trở nên xa cách. Tuy nhiên, hôn nhân của họ chỉ thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng vào một năm trước khi Miriam bị sát hại. Thời điểm này, Miriam phát hiện Richard ngoại tình với nữ y tá mới của anh ta tên là Katherine Swoyer. Đây là người được chính Miriam tuyển về để thế chỗ mình trước khi cô lui về chăm lo cho gia đình.

Vào mùa đông năm 1998, Miriam đã thuê luật sư chuyên giải quyết các vấn đề ly hôn và đưa con trai lúc này đã 5 tuổi ra ở riêng. Theo thỏa thuận tạm thời, Miriam được nuôi con chính, Richard sẽ bên con từ tối thứ sáu đến hết Chủ nhật mỗi tuần.

Bạn bè của Miriam nói rằng cô thực chất không hề muốn ly hôn nhưng Richard dường như không mấy quan tâm về việc hàn gắn mối quan hệ. Hai người sau đó đã trải qua cuộc chiến đầy căng thẳng.

Miriam hết sức lo lắng về các vấn đề tài chính và quyền nuôi con. Hai vợ chồng có một tài khoản ngân hàng chung. Miriam sau đó đã rút một nửa. Khi Richard phát hiện ra, anh ta rất tức giận và đóng tài khoản chung này lại rồi mở tài khoản chỉ đứng tên mình.

Sau đó, Richard đệ đơn yêu cầu quyền giám hộ con trai. Ngoài ra, Richard muốn giữ ngôi nhà hai vợ chồng từng ở và tất cả tài sản bên trong.

Vào tháng 5/1998, hai người tham dự một buổi điều trần liên quan đến các vấn đề cấp dưỡng nuôi con và cấp dưỡng cho vợ. Cuối cùng, dù hai bên chưa phân chia tài sản nhưng tòa quy định Richard phải trả 13.000 USD mỗi tháng cho Miriam.

Miriam từng tâm sự với bạn rằng cô sợ Richard sẽ làm gì đó nếu phải trả tiền chu cấp cho cô. Không lâu sau đó, Miriam bị sát hại vào ngày 15/1/1999, khi vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn.

(Còn nữa)

--------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá vào 4h00 ngày 18/4/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-tan-nhan-cua-bac-si-ngoai-tinh-voi-nu-y-ta-nguoi-vo-tuyet-voi-5020211...

Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Cuộc gọi bị ngắt quãng

Cái chết của nạn nhân đã khiến những người quen biết cô vô cùng sốc. Họ nói rằng cô là người không thể có kẻ thù...

Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Criminal Discourse Podcast) (Dân Việt)
sự kiện Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá
Báo lỗi nội dung