4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức: Cuộc giải cứu khỏi “địa ngục”

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Kẻ bắt cóc đã phát trực tuyến video quay cảnh hắn hãm hiếp nạn nhân lên mạng. Một trong số những người xem nhận ra đó là cô bé trong thông báo mất tích và vội gọi điện báo cảnh sát.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Năm 13 tuổi, Alicia Kazakiewicsz đã trốn gia đình để đi gặp một người bạn mới quen trên mạng. Cô thiếu nữ không hề biết rằng đó là một kẻ bệnh hoạn và những gì cô phải trải qua sau đó đã trở thành cơn ác mộng ám ảnh cô suốt cả cuộc đời. 

4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức: Cuộc giải cứu khỏi “địa ngục” - 1

Alicia Kazakiewicsz khi được giải cứu và đoàn tụ với bố mẹ.

Cuộc đoàn tụ khó tin

Sau 4 ngày bị bắt cóc và cưỡng hiếp, cô gái 13 tuổi Alicia Kazakiewicsz bắt đầu tuyệt vọng và dần chấp nhận thực tế rằng cái chết sẽ đến với mình.

"Tôi rất nhớ bố mẹ, nhớ anh trai. Tôi hối hận vì đã nói dối họ. Tôi biết rằng họ sẽ không bao giờ ngừng tìm kiếm tôi. Nhưng tôi sẽ ra sao? Liệu khi họ nhìn thấy tôi, tôi còn sống không? Tôi còn có thể ôm họ, nói chuyện với họ hay thậm chí khóc trong vòng tay họ không?”, Alicia hồi tưởng lại quãng thời gian bị bắt cóc.

Thế rồi, trong lúc kẻ bắt cóc Scott Tyree đi làm, Alicia bỗng nghe thấy tiếng bước chân chạy rồi sau đó là tiếng đập cửa ầm ầm. 

Alicia  trở nên hoảng sợ. Cô nghĩ làm gì có ai biết được căn hầm này và tin rằng Scott đã cử những người này đến để giết cô. Alicia  vội trốn dưới gầm giường và nín thở.

"Có lẽ lúc đó tôi đã gây ra tiếng động, vì tôi nghe thấy tiếng đàn ông nói: 'Ở đây có người'", Alicia nhớ lại. Cô thấy đôi giày đến bên cạnh giường, rồi sau đó một người đàn ông cúi xuống, ra lệnh cho Alicia bò ra ngoài.

Lúc này, Alicia vẫn run sợ cho rằng mình sắp chết. Tuy nhiên, khi người đàn ông quay lại, cô nhìn thấy phù hiệu FBI trên lưng áo người này. Và rồi, một số cảnh sát khác lao vào phòng, cắt dây xích trói cổ Alicia và đỡ cô dậy. Khi đó, Alicia mới biết mình đã được cứu sau 4 ngày sống trong địa ngục. Cô gái thở phào nhẹ nhõm dù vẫn chưa thể tin được những gì đang diễn ra.

Cuối cùng, Alicia đã được đoàn tụ với gia đình. Cô cảm thấy mình thật sự may mắn.

Đứng dậy sau nỗi đau

4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức: Cuộc giải cứu khỏi “địa ngục” - 2

Alicia đã đi khắp nước Mỹ để tuyên truyền về an toàn mạng Internet.

Được đưa tới bệnh viện, Alicia bị chấn thương tâm lý và thể chất nghiêm trọng đến mức ban đầu không thể nói được gì.

Thì ra, Scott Tyree đã phát trực tuyến video quay cảnh hắn hãm hiếp Alicia lên một nhóm trên mạng. Một trong số những người xem nhận ra đó là cô bé trong thông báo mất tích và gọi điện báo cảnh sát.

Cơ quan chức năng đã dò địa chỉ IP của tài khoản phát video. Kết quả dẫn họ tới được nhà của Scott Tyree và tìm thấy Alicia.

Scott Tyree sau đó đã bị bắt giữ và bị kết án 19 năm 7 tháng tù vì tội ác tày trời của hắn.

Sau thời gian điều trị tâm lý và cơ thể, Alicia đi học lại vào năm 14 tuổi. Cô gái đã phải vật lộn với những ám ảnh tâm lý, những mối quan hệ cá nhân, học cách hòa đồng và tin tưởng mọi người.

Chưa đầy một năm sau khi giải cứu, Alicia bắt tay vào sứ mệnh cảnh báo các bậc cha mẹ, thanh thiếu niên và bất kỳ ai trên mạng về việc dễ dàng trở thành nạn nhân của kẻ săn mồi tình dục.

“Những gì tôi phải trả qua đã để lại một lỗ hổng lớn trong cuộc sống của tôi, nhưng tôi quyết định lấp đầy nó bằng cách nâng cao nhận thức cho những người khác. Tôi bắt đầu kể câu chuyện của mình trong trường học. Lúc đầu, nó thật sự khó khăn”, Alicia cho biết.

Cô liên tục đi khắp nước Mỹ tuyên truyền về an toàn mạng Internet và chia sẻ nỗi đau, cũng như lời khuyên đối với gia đình có nạn nhân mất tích hay bị lạm dụng tình dục.

Những năm qua, Alicia chật vật với những mối quan hệ cá nhân. Những động chạm giới tính nhẹ nhàng nhất cũng khiến cô bất an và nhớ lại cảm giác bị bắt cóc và cưỡng hiếp lúc trước. Nhưng rồi cuối cùng, Alicia cũng đã tìm được người đàn ông yêu thương, bảo vệ và luôn sát cánh bên mình.

(Hết)

------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 16/4/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/4-ngay-bi-ban-trai-quen-qua-mang-giam-cam-va-cuong-buc-cuoc-giai-cuu-khoi-dia-...

4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức: Căn hầm tội ác

Trong 4 ngày, cô gái liên tục bị xích, hãm hiếp, đánh đập và tra tấn. Nạn nhân đã làm bất cứ điều gì để có thể...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Mirror, News) (Dân Việt)
sự kiện 4 ngày bị bạn trai quen qua mạng giam cầm và cưỡng bức
Báo lỗi nội dung