Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Tập bản thảo lạ lùng

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Tại nhà của vị bác sĩ này, cảnh sát đã tìm thấy một bản thảo tiểu thuyết với những tình tiết rất đáng chú ý.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Williamsport là một thị trấn nhỏ với nhiều cảnh đẹp hút hồn tại bang Pennsylvania (Mỹ). Với trung bình một hoặc hai vụ án mỗi năm, Williamsport được đánh giá là nơi khá yên bình. Nhưng rồi, vào năm 1999, cái chết của Miriam Illes đã khiến các nhà điều tra bối rối. Họ đã phải dành bốn năm để giải đáp câu hỏi ai đã giết chết Miriam Illes, một người phụ nữ dường như không thể có kẻ thù trên thế giới này.

Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Tập bản thảo lạ lùng - 1

Richard Illes lĩnh án chung thân vì tội sát hại vợ

Sự nghiệp xuống dốc

Tháng 11/2000, bác sĩ Richard Illes chuyển nhà đển thành phố Laredo, bang Texas rồi sau đó là thành phố Spokane, bang Washington vì công việc không được như ý muốn, sự nghiệp xuống dốc.

Tuy nhiên, ở thành phố Spokane, khi Richard gửi đơn xin việc tới một bệnh viện cho vị trí bác sĩ phẫu thuật tim mạch thì bệnh viện này nhận được bưu phẩm nặc danh đựng đầy những mẩu báo về vụ sát hại vợ anh ta là Miriam Illes cũng như những nghi ngờ hướng vào Richard. Cuối cùng, Richard không được nhận vào làm.

Sau đó, mỗi khi Richard xin việc làm bác sĩ phẫu thuật tim ở đâu, bệnh viện nơi ấy lại nhận được những mẩu báo tương tự. Richard buộc phải chuyển sang làm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tháng 12/2002, một lệnh bắt giữ được thực hiện đối với Richard, sau khi công tố viên nhận định có đủ chứng cứ truy tố Richard trong cái chết của Miriam. Cùng tháng ấy, Richard bị người vợ thứ hai và cũng từng là người Richard ngoại tình khi còn chung sống với Miriam đệ đơn ly hôn.

Sau khi bị bắt, lệnh khám xét nhà mới của Richard tại thành phố Spokane đã được thực hiện. Tại đây, cảnh sát tìm thấy trong máy tính của Richard có lưu bản thảo tiểu thuyết có tựa đề "Heart Shot, Murder of a Doctor's Wife" (Tạm dịch: Phát đạn xuyên tim: Cái chết của vợ bác sĩ), tác giả được đề tên là Richard Illes.

Tập bản thảo kỳ lạ

Điều đáng nói là mọi nhân vật trong truyện đều có cùng tên như trong cuộc điều tra vụ sát hại Miriam ngoài đời, các tình tiết cũng giống hệt. Ngoài ra, nội dung trong bản thảo còn đề cập tới việc kẻ giết người đã thực hiện các cách đánh lạc hướng cảnh sát.

Một số chi tiết như kẻ giết người đã cố định khẩu súng trường trên cành cây và ngắm bắn vào Miriam khi cô đang nói chuyện điện thoại. Sau đó, hắn ta mất 10 phút để thoát khỏi khu vực đầy tuyết để đi tới chiếc xe đang đậu sẵn dưới đường và cảm thấy vui mừng khi đã hoàn thành mọi việc theo đúng kế hoạch.

Khi được hỏi tại sao viết truyện từ góc nhìn của sát thủ, Richard giải thích rằng điều này sẽ khiến nhiều người chú ý hơn, qua đó phổ biến những tình tiết không được cảnh sát công bố. Nhưng theo công tố viên, cuốn tiểu thuyết gần như là cách Richard trút nỗi lòng sau khi tin rằng đã thực hiện tội phạm hoàn hảo.

Ngoài cuốn tiểu thuyết, sợi vải trên đôi giày thể thao bị vứt gần khẩu súng cũng được xác định là khớp với sợi vải tìm thấy trong máy hút bụi nhà Richard.

Phiên xử Richard diễn ra vào tháng 1/2004, 5 năm sau khi vụ án mạng xảy ra. Công tố viên cáo buộc Richard giết vợ vì muốn chiếm quyền nuôi con và không phải trả hơn 13.000 USD tiền cấp dưỡng mỗi tháng.

Vào đêm Miriam bị giết, Richard đưa con trai đi ăn ở quán ăn nhanh để nhân chứng thấy hai bố con đang trên đường rời thị trấn. Trong bữa, ông ta cho con uống thuốc ngủ thường dùng để gây mê bệnh nhân khiến cậu bé thiếp đi và không hay biết những chuyện đang diễn ra.

Sau đó, Richard vòng về nhà Miriam và gây án. Bắn Miriam xong, Richard đã thả một mẩu thuốc tại hiện trường có chứa ADN của người khác. Tiếp theo, người đàn ông này vặn ống giảm thanh và nhét 3 sợi tóc của 3 người khác nhau vào bên trong rồi ném nó xuống đất phủ đầy tuyết.

Xong xuôi, Richard mới lên đường đến nhà em gái. Trên đường, Richard tạt sang chỗ vắng vẻ để phi tang khẩu súng cùng đôi giày.

Luật sư chỉ ra rằng đôi giày cảnh sát tìm thấy có cỡ 14, trong khi Richard đi giày cỡ 9,5 nên không phải là hung thủ. Phản bác, công tố viên khẳng định Richard hoàn toàn có thể đi giày cỡ lớn hơn, cũng là một cách khác nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Công tố viên tin rằng chứng cứ hữu ích nhất trong vụ án chính là cuộc gọi cuối cùng của Miriam với bạn. Nếu không có cuộc gọi ấy, điều tra viên sẽ không bao giờ biết chính xác thời điểm vụ án xảy ra.

Sau 5 tuần xét xử, Richard bị kết tội Giết người cấp độ I và lĩnh án chung thân.

(Hết)

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 21/4/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ke-hoach-tan-nhan-cua-bac-si-ngoai-tinh-voi-nu-y-ta-tap-ban-thao-la-lung-50202...

Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá: Khẩu súng bên dòng suối

6 tháng sau cái chết của vợ, vị bác sĩ đã kết hôn với nữ y tá mà anh ta ngoại tình trước đó. Trong khi đó, chiêu trò...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Criminal Discourse Podcast) (Dân Việt)
sự kiện Kế hoạch tàn nhẫn của bác sĩ ngoại tình với nữ y tá
Báo lỗi nội dung