Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 5)

Người dân La Porte đứng dưới mưa nhiều giờ để chờ đợi phán quyết của tòa án đối vời Ray Lamphere.

Phiên tòa xét xử Ray Lamphere mở lại công khai ngày 13/11. Phòng xét xử chật cứng người. Thị trấn La Porte chưa có vụ án nào ầm ĩ đến như vậy.

Nhân chứng

Công tố viên Charles Mack mở đầu cho hàng loạt những bằng chứng chống lại Ray Lamphere. Mack khẳng định cái xác không đầu tìm được sau đám cháy chính là của Belle Gunness. Hàm răng giả của Belle được bác sĩ Louis Schultz xác nhận đã một phần giúp Mack tin vào nhận định của mình.

Giữa những lời buộc tội và sức nóng từ hội trường phiên tòa khiến Ray Lamphere hoàn toàn im lặng. Hắn nhìn chằm chằm vào hàm răng gỉa của Belle được mang ra trong phiên tòa.

Luật sư Worden là người hiểu được rõ nhất thân chủ của mình đang nghĩ gì, ông đã cố gắng trấn an Ray bằng những cái vỗ vai và luôn hướng về Ray.

Kết thúc tuần đầu tiên của phiên xét xử,những bằng chứng được đưa ra đều bất lợi cho Ray Lamphere. Luật sư Worden chưa thể đưa ra những lời bào chữa thuyết phục.

Tuần làm việc thứ hai của phiên tòa bắt đầu vào thứ 2 ngày 16/11. Người tới dự phiên tòa càng đông hơn, họ đứng chật kín lối đi, thậm chí kín cổng ngoài hội trường.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 5) - 1

Luật sư Worden (trái) và Ray Lamphere tại tòa

Phiên xét xử này tập trung vào việc Ray Lamphere đã từng tỏ ra không hài lòng trước quan hệ của Belle Gunness và Andrew Helgelein kể từ khi Andrew đến La Porte. Ray Lamphere tỏ ra giận giữ khi nhắc đến chuyện Belle sa thải hắn chỉ vì một người đàn ông lạ đến từ Thụy Điển. Ray Lamphere đã không nhận được khoản tiền công trong nhiều tháng làm việc tại trang trại của Belle.

Luật sư Worden lại cho rằng Belle còn sống, cái xác không đầu không thể khẳng định đó là của Belle. Theo ông, hàm răng giả được tìm thấy có thể là của Belle, nhưng việc nó được phát hiện tại hiện trường có thể vì lí do Belle bỏ quên nó khi rời khỏi căn nhà.

Worden tin vào lời khai của Ray Lamphere và đang cố gắng cứu Ray Lamphere khỏi án treo cổ.

Gần 500 người tại phiên tòa nghi ngờ lời khai của Ray Lamphere. Nếu cái xác không phải của Belle thì nạn nhân xấu số đó là ai?

John Anderson, một người sống gần trang trại của Belle cho biết, chỉ hai ngày trước khi ngôi nhà bị đốt cháy, anh đã phát hiện có điều gì đó đáng ngờ tại đấy.

Theo John, anh đã nhìn thấy bà Belle lái xe vào hôm trước đó. Lúc đó anh đang tưới cây. Belle dùng xe lại rất lâu và hỏi anh tỉ mỉ về việc chăm sóc chúng. Điều này khiến John thấy bất ngờ vì quanh trang trại nhà Belle cũng trồng nhiều cây này. Liệu Belle có người chị em sinh đôi nào không ?

Giả thuyết của Anderson khiến mọi người tới dự phiên tòa ồ lên vì bất ngờ.

Thứ 3 ngày 24/11, thêm một bác sĩ tham gia vào phiên tòa xét xử Ray Lamphere. Bác sĩ Walter Haines đã khám nghiệm tử thi được cho là của Andrew Helgelein. Trong dạ dày của Andrew, ông phát hiện có chứa chất độc strychnine. Lượng chất được phát hiện trong dạ dày đủ giết chết một người đàn ông.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 5) - 2

Người dân La Porte tập trung tại hiện trường vụ án

Luật sư Worden cũng đề nghị khám nghiệm tử thi của cái xác không đầu cùng xác của những đứa trẻ nhà Belle được tìm thấy. Nếu kết quả giám nghiệm cùng cho một kết quả, đó sẽ là bằng chứng chống lại Ray Lamphere.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm không cho kết quả như luật sư Worden mong muốn.

Phán quyết

Chiều 25/11, trời mưa to. Người dân La Porte đứng dưới mưa nhiều giờ để chờ đợi phán quyết của tòa án.

Thẩm phán Richter nhìn 12 khuôn mặt đoàn bồi thẩm một cách nghiêm nghị nhất trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Ray Lampere bị buộc tội đã đột nhập vào căn nhà của góa phụ Belle. Cái xác không đầu được tìm thấy chính là của Belle.

Ray Lamphere bị kết án 20 năm tù trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Luật sư Worden nói riêng và nhiều người dân La Porte không tin Belle đã chết. Còn nhiều bí mật chưa được phát hiện liên quan đến người đàn bà góa này.

Bí mật cuối cùng nào ẩn chứa trong cái chết của góa phụ Belle? Mời các đón đọc Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 29/1/2014. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN