Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 4)

Ray Lamphere bị đưa ra xét xử công khai về tội phóng hỏa đốt nhà và giết chết gia đình góa phụ Belle.

Khắp nơi trong thị trấn nghèo, người ta nhắc đến góa phụ Belle với sự bất ngờ lớn. Báo chí nhắc đến Belle trong mỗi tờ bào hàng ngày. Belle là chủ đề chính trong các cuộc nói chuyện.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Belle có liên quan đến sự biến mất của những người đàn ông có tình cảm đặc biệt với cô khi đến thị trấn La Porte này làm việc.

Ole Budsberg, một người đàn ông điềm đạm sau khi được Belle “hộ tống” đến ngân hàng để thực hiện một vài giao dịch vào ngày 26/4/1907 đã biến mất sau ngày hôm đó. Con trai Budsberg đến tìm Belle để hỏi về cha mình nhưng nhận được thông tin rằng Budsberg đã đến Oregen.

Ngoài ra còn có sự biến mất bất ngờ của Henry Gurholt, một thương gia có tiếng trong khu thị trấn, người thường xuyên lui tới nhà Belle.

Những ngày cuối tháng 5/1908, việc đào bới xung quanh ngôi nhà sau đám cháy vẫn được thực hiện với mục đích tìm kiếm những người đã mất tích bất ngờ.

Trong khu trang trại bị lửa thiêu rụi, cảnh sát lại tìm thấy những xác người được chôn dưới đất, trong số đó có Ole Budsberg và Henry Gurholt. Thêm một người phụ nữ không xác định được danh tính và bộ xương của một cậu bé có răng khôn mới bắt đầu mọc.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 4) - 1

Bác sĩ Louis Schultz chăm chú nhìn những chiếc răng của Belle

Người ta bắt đầu nghi ngờ Belle có liên quan đến cái chết của hai người chồng trước, Mads Sorenson ở Chicago chết không rõ nguyên nhân và Peter Gunness chết do tại nạn nạn bất ngờ khi làm việc.

Bác sĩ JB Miller, người trực tiếp khám nghiệm tử thi của Mads sau này cho biết, ông phát hiện nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc strychnine. Tuy nhiên Miller đã không đề cập đến vấn đề này nhiều tại thời điểm xảy ra cái chết.

Quay trở lại vụ hỏa hoạn tại nhà Belle, Lamphere bị triệu tập bởi bồi thẩm đoàn vào cuối tháng 5 và có nguy cơ đối mặt với tội giết người. Song song với việc đó, cảnh sát ráo riết tìm kiếm chiếc đầu của cái xác bị cháy đen được cho là của Belle.

Bác sĩ nha khoa của Belle, Louis Schultz cung cấp thông tin rằng mùa thu năm ngoái Belle có có đến chỗ ông làm một hàm răng giả gồm 6 chiếc, có một chiếc bằng vàng, theo ông, “nếu Belle chết trong đống lửa, những chiếc răng đó chắc chắn sẽ còn nằm lại trong đống tro tàn.”

Ngày 12/5, Schultz và những người tham gia tìm kiếm trong đống đổ nát đã tìm thấy những chiếc răng giả của Belle.

Ngày 22/5, đoàn bồi thẩm chính thức thông báo sẽ truy tố Ray Lamphere về tội đốt nhà và sát hại gia đình Belle.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 4) - 2

Đoàn bồi thẩm trong phiên tòa xét xử Ray Lamphere 

Một vài ngày trước khi phiên tòa xét xử Ray Lamphere được mở, La Porte trở nên náo nhiệt một cách bất ngờ, điều này chưa bao giờ xảy xa tại thị trấn nghèo này.

Ngày 29/5, một cuộc bán đấu giá những tài sản của gia đình Belle được tổ chức. Tất cả những đồ đạc có liên quan đến góa phụ này đều được bán nhanh chóng.

Joe Maxson cho biết mình đã may mắn khi thoát khỏi đám cháy. Maxon khai với cảnh sát rằng, đêm hôm đó anh đã tỉnh giấc lúc nửa đêm. Anh vô cùng bất ngờ khi Belle đang đứng gần đầu giường chăm chăm nhìn anh.

Khi được hỏi, Belle chỉ nói rằng cô muốn xem xem tất cả mọi người đã ngủ chưa và vội vàng rời ra ngoài. Đêm hôm đó chiếc váy của Belle bồng hơn mọi ngày rất nhiều, sau này khi nhớ lại, Maxson mới giật mình tưởng tượng ra một chiếc rìu đã được dấu trong chiếc váy đó.

Ngày 9/11/1908, sau những tháng hè chờ đợi, Ray Lamphere chính thức đối mặt với chủ tọa, thẩm phán JC Richter.

Ray Lamphere không hề có dấu hiệu nhận lỗi.

Phiên tòa được mở lại công khai ngày 13/11. Phòng xét xử chật cứng người. Thị trấn La Porte chưa có vụ án nào ầm ĩ đến như vậy.

Ray Lamphere có thực sự là hung thủ? Động cơ giết người là gì? Mời các đón đọc Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 27/1/2014. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN