Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Còn rất nhiều những bí mật liên quan đến Belle Gunness. Nhiều người tin rằng cô còn sống sau đám cháy đêm hôm đó.

Chiều 25/11, tòa tuyên Ray Lamphere phạm tội giết người. 20 năm tù giam là bản án dành cho hắn trong sự ngỡ ngàng của người dân La Porte.

Xung quanh bản án đó, còn rất nhiều những bí mật về góa phụ Belle chưa được khám phá. Nhiều người tin rằng Belle vẫn còn sống.

Ray Lamphere bị giam giữ tại nhà tù Michigan, không quá xa La Porte. Thời gian ngồi tù của Lamphere chấm dứt sớm do bệnh tật. Ngày 30/12/1909, Lamphere qua đời do bị bệnh lao. Những ngày cuối cùng của Lamphere luôn bị ám ảnh bởi Belle Gunness. Người ta nói rằng Lamphere chỉ là một trong số những nạn nhân của Belle Gunness.

Bạn tù với Lamphere, Harry Myers, một tện trộm bị kết án cho biết, Lamphere nhắc tới Belle hàng ngày. Có nhiều lần Lamphere nhìn thất thần ra cửa sổ phòng giam và lẩm bẩm, “Cô ấy đi thật rồi.”

Sau này, khi được trả tự do, Harry còn cho biết thêm một chi tiết lạ về Lamphere. Một lần, khi nhìn thấy một cô gái tóc vàng tới thăm trại, Lamphere đã nói với Harry rằng cô ấy giống với bạn gái cũ của hắn. “Mọi người nghĩ rằng cô ấy đã chết, những thật sự không phải như vậy. Cô ấy còn sống và bị một vết sẹo lớn ở đùi trái.”

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ cuối) - 1

Ba đứa trẻ nhà Belle Gunness

Lamphere vẫn nhìn chằm chằm vào cô gái và nói, “Tôi biết Belle đang ở đâu, không xa đây đâu. Tin tôi điều này đi.”

Mộ của Belle được dựng lên ngay tại La Porte.

Một phần tư thế kỉ trôi qua, những năm 1930, cái tên Belle Gunness vẫn được nhắc đến khá nhiều từ Indiana đến khu bờ Đông. Một số người đồn nhau rằng Belle đã trốn thoát đến Na Uy.

Không nơi nào sự hiện diện của Belle lại trở nên mạnh mẽ như La Porte. Người dân coi Belle là một biểu tượng của La Porte. Cái tên Belle đã thu hút khách du lịch tới đây nhiều hơn. Họ tới để được xem ngôi nhà đã được dựng lại, được thăm con đường nơi Belle đã từng đi dạo…

Tại lễ Noel hàng năm của người dân La Porte đều có người trong trang phục của Belle xuất hiện và mang theo túi đầy quà.

Một ngôi nhà mới được dựng lại trên nền ngôi nhà cũ vào những năm 1950.

Luật sư Wirt Worden đã ở lại thị trấn và tiếp tục nghề luật sư sau vụ án năm đó. Worden cũng là nhân vật được quan tâm nhiều khi nhắc đến La Porte. Worden qua đời vào năm 1943, mang theo nhiều bí mật về vụ điều tra.

Sự biến mất của Belle Gunness những năm 1990 khiến người ta đặt ra giả thuyết Belle đã bị ám sát, có người lại cho rằng cố đã tự giết mình hoặc đã trốn thoát cùng với rất nhiều tiền.

12 người được coi là nạn nhân của Belle Gunness. Cô bị cáo buộc nhiều lần liên quan đến cái chết của những người đàn ông đến với cô.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ cuối) - 2

Bìa một cuốn sách viết về Belle Gunness

Năm 1931, tại Los Angeles, một người phụ nữ lớn tuổi tên là Esther Carlson bị buộc tội giết người. Trước phiên tòa xét xử, Carlson đã chết. Hai người từng biết Belle Gunness đã nhận ra cô từ những bức ảnh được công bố trên các tạp chí, họ khẳng định Carlson chính là Belle. Khám xét nơi ở của người đàn bà độc thân này, cảnh sát tìm thấy một bức ảnh của ba đứa trẻ nhà Belle khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không ai có thể chứng minh Carlson chính là Belle.

Tại sao Belle Gunnes lại giết những người tình của mình ? Câu trả lời được rất nhiều người quan tâm.

Từ những bức thư Belle gửi cho những người đàn ông của mình, người ta thấy được Belle là một người đàn bà thông minh và lôi cuốn. Cô giết người vì tiền.

Belle đã có được những khoản tiền lớn từ những người đàn ông yêu cô.

Một người đàn ông giấu tên cho biết rất nhiều những thông tin liên quan đến Belle. Ông biết rất rõ Belle khi cô mới chỉ là một cô gái 17 tuổi.

Năm đó, Belle có quen con trai của một chủ trang trại giàu có và mang thai với anh ta. Tuy nhiên, cái thai đó không được chấp nhận và Belle bị chính người này đánh cho tới xảy thai. Đó là một cú sốc tâm lí với Belle,

Hơn một tháng sau đó, người này bất ngờ qua đời. Ngươi ta nghĩ anh chết do ung thư dạ dày. Người đàn ông này được cho là nạn nhân đầu tiên của Belle và là người tác động mạnh mẽ tới việc Belle liên tiếp ra tay sát hại những người có quan hệ tình cảm với mình.

Cái tên người đàn bà góa Belle Gunness có lêc còn được người dân La Porte nhắc đền nhiều trong những câu chuyện của họ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN