Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 3)

Khắp nơi trong thị trấn nghèo người ta nhắc đến tên góa phụ Belle khi liên tiếp những xác người được tìm thấy trong đống đổ nát.

Một buổi sáng mùa Đông năm 1900, người chồng mới của Belle, Peter bất ngờ qua đời trước sự bất lực của cô con gái Jennie. Không ai nghi ngờ cái chết đó.

Vài năm sau, trang trại của gia đình Belle phát triển và công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn. Người ta không còn nhắc đến cái chết của Peter.

Đầu năm 1907, Belle bắt đầu có mối quan hệ tình cảm với Ray Lamphere. Lamphere 30 tuổi, là một thợ mộc nghèo diện mạo bình thường và rất thích uống rượu. Lamphere may mắn được Belle thuê làm việc tại trang trại của mình bởi Belle thích sự khéo léo trong những tác phẩm mộc của Lamphere.

Không lâu khi Lamphere vào làm tại trang trại và ở cùng nhà với Belle, người ta bắt đầu thấy Belle và Lamphere tay trong tay đi cùng nhau trong thị trấn. Hai người trông rất lệch nhau về ngoại hình. Rất nhiều người thắc mắc ở người đàn ông này có gì hấp dẫn được Belle.

Giáng sinh năm 1907, Belle thật sự gây sốc đổi với người dân La Porte và đặc biệt là Lamphere khi xuất hiện bên cạnh người đàn ông mới. Họ đã cùng nhau đi mua nhẫn cưới.

Lamphere tức giận vô cùng vì điều này nhưng thực sự cảm thấy bất lực và chỉ còn biết đến rượu.

Người thay thế Lamphere là Andrew Helgelein, một người đàn ông Thụy Điển cao to và có điệu cười rạng rỡ.

Bella nói với Lamphere chuyện mình sắp kết hôn yêu cầu Lamphere rời khỏi trang trại của mình.

Lamphere tới tìm Helgelein ngay đêm hôm đó. Một tuần sau, Helgelein biến mất. Người ta thất Belle thật sự suy sụp vì điều này.

Để giúp mình trong việc quản lý trang trại, Belle đồng ý trả một số tiền lớn để thuê Joe Maxson. Joe Maxson ở cùng nhà với Belle và những đứa trẻ trong thời gian làm việc tại trang trại.

Joe Maxson đã từng nghe đến câu chuyện tình tay ba của Belle nên rất cẩn thận trong mối quan hệ của mình. Anh hạn chế xúc với Belle ngoài công việc. Joe phát hiện Lamphere thường xuyên xuất hiện quanh trang trại, nhìn về phía anh với ánh mắt ghen tuông và đầy đe dọa.

Ngày 27/4/1908, Belle tới gặp luật sư ME Leliere để bàn về di chúc. Belle có nhắc đến Lamphere với luật sư Leliere và lo sợ Lamphere sẽ làm gì đó ảnh hưởng đến cuộc sống của cô. “Tôi sợ hắn sẽ đốt nhà tôi như hắn đã đe dọa.”

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 3) - 1

Cảnh sát điều tra tại khu nhà bị cháy

Trong bản di chúc, Belle để lại toàn bộ tài sản cho những đứa con của mình, nếu vì lí do nào đó chúng cũng mất đi, tài sản sẽ dành cho trại trẻ mồ côi ở Na Uy.

Đêm hôm đó, ngọn lửa đã thiệu trụi nhà góa phụ Belle.

Một vài ngày sau đám cháy, Ray Lamphere bị triệu tập trước tòa để làm rõ vụ việc. Người đàn ông này không có đủ tiền để thuê luật sư cho mình.

Tòa buộc tội Lamphere có liên quan đến cái chết của Belle Gunness.

Tuy nhiên, có nhiều mối nghi ngờ liên quan đến cái xác không đầu tìm thấy sau đám cháy. Nhều giả thuyết cho rằng đó không phải xác của Belle.

Trong đống đổ nát của ngôi nhà, cảnh sát trưởng Al Smutzer bất ngờ phát hiện một số xương người đã được chôn trước đám cháy và một số vật dụng của nam giới. Ông nghi ngờ trong ngôi nhà của người đàn bà góa này ẩn chứa nhiều bí mật.

Giữa tháng 5, một người đàn ông lạ tên là Asle Helgelein từ Thụy Điển đến gặp cảnh sát ở La Porte và nhận mình là anh trai của Andrew Helgelein. Theo thông tin từ người đàn ông này, em trai ông là Andrew Helgelein đã đến đây vào tháng giêng để giải quyết một vài vấn đề liên quan đến chuyện làm ăn, và hai tháng sau đó, ông không còn nhận được tin tức nào từ Helgelein.

Khi nghe đến đám cháy tại nhà Belle và việc cảnh sát phát hiện có xương người trong ngôi nhà, Asle nghi ngờ Belle có liên quan đến việc mất tích của em trai mình.

Cảnh sát trưởng Al Smutzer đã bác bỏ nghi ngờ này của Asle và nói rằng Asle đã hơi quá khi buộc tội một góa phụ đáng thương như Belle trong việc này.

Asle yêu cầu phía cảnh sát kiểm tra kỹ khu vực trang trại của gia đình Belle. Quá bất ngờ, xác của Andrew Helgelein được tìm thấy đang trong quá trình phân hủy. Đào bới kĩ hơn, cảnh sát tìm thấy xác một cô gái trẻ. Đó chính là Jennie, con gái nuôi của Belle. Theo thông tin người dân thị trấn cho biết, Jennie đang theo học tại một trường đại học ở California.

Sự việc gây bất ngờ đối với tất cả người dân nơi thị trấn nghèo. Một cuộc điều tra lớn nhanh chóng được cảnh sát trưởng Al Smutzer chỉ đạo. Khắp nơi trong thị trấn người ta nhắc đến tên góa phụ Belle.

Bí mật nào ẩn chứa trong ngôi nhà của góa phụ Belle? Ai đã ra tay giết hại Jennie và Andrew Helgelein? Mời các đón đọc Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 25/1/2014. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN