Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 2)

Theo quan niệm của người La Porte, Indiana, Belle Gunness sinh ra dưới chòm sao xấu, cô là điều bất hạnh của cả ngôi làng.

Cuộc đời lận đận của góa phụ Bella Sorenson

Bella Poulsdatter sinh năm 1859 tại Trondhjeim, Na Uy. Năm 1883, cô theo đoàn du thuyền tới Chicago và định cư tại đây. Tuy nhiên, cô không ở Chicago lâu. Sau khi gặp Mads Sorenso, một nhân viên bảo vệ làm việc chăm chỉ và luôn mong ước tới hạnh phúc gia đình, Mads và Bella đã kết hôn nhưng vì điều kiện kinh tế nên cùng nhau tìm một con nuôi. Trong vòng 16 năm sau đó, gia đình này đã nhận nuôi 3 bé gái là Jennie, Myrtle và Lucy.

Họ có cuộc sống hạnh phúc dù đôi khi khó khăn về tài chính ập đến. Một điều kỳ lạ là họ luôn gặp tai ương với lửa. Gia đình đã phải chuyển nhà đến 3 lần mỗi khi cơn hỏa hoạn đã thiêu rụi gia tài của họ. Trong khi đó, các thành viên may mắn không ai bị thương. Nhờ chăm chỉ làm ăn, gia đình Sorensons cũng sở hữu một cửa hàng tại Chicago. Cửa hàng này là nguồn thu nhập chính của gia đình và giúp họ mua được bảo hiểm. Nói chung, những người hàng xóm ở Chicago đánh giá Bella là một người vợ tốt đối với Mads và là một người mẹ nuôi hiếm khi to tiếng với con cái.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 2) - 1

Cuốn sách viết về Bella Gunness

Đầu năm 1900, người đàn ông trong gia đình, một người làm việc chăm chỉ nuôi sống cả nhà, Mads qua đời vì nguyên nhân bí ẩn. Chứng đau ngực bất ngờ tấn công gây ra cái chết của ông. Các bác sỹ chứng nhận Mads chết là do đột quỵ. Hãng bảo hiểm đã trả cho gia đình này gần 8.000 đô la, một số tiền lớn hồi bấy giờ.

Chồng mới

Chồng mất trong khi đang phải nuôi 3 con nhỏ, tiền mặt trong túi dần cạn kiệt, Bella chuyển tới La Porte, Indiana. La Porte là một vùng đất mà người chồng quá cố từng mong muốn sẽ nghỉ hưu tại đây. Bella lấy tiền bảo hiểm và mua một trang trại vùng ngoại ô. Đó là một căn nhà lớn màu mận chín với 2 tầng, chia thành nhiều phần cho lũ trẻ và những người lớn trong gia đình. Đối diện với nó là triền đồi thoai thoải rất đẹp, trên đó có nhà thờ bằng gỗ, cách chừng gần 1km.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 2) - 2

Nghi phạm Ray Lamphere

Nhiều kẻ mê tín bàn tán rằng khu trang trại nơi căn nhà Bella đang ở có nhiều ma. Những người này luôn ghen ghét gia đình Bella vì khu trang trại chiếm hết chỗ cho con họ chơi. Dầu vậy, góa phụ Bella Sorenson vẫn biến nơi đây thành tổ ấm hạnh phúc cho các con nuôi của mình.

Căn nhà gồm 6 phòng ngủ, một phòng tiếp khách sang trọng, một nhà bếp dài và một hành lang rất đẹp. Những chiếc đèn được bố trí hợp lý mang lại đủ ánh sáng và trang nhã. Những người thợ mộc bị yêu cầu rất cao trong quá trình xây dựng căn nhà của Bella.

Không lâu sau khi tới La Porte, Belle gặp một người và nhanh chóng kết hôn với người này. Đó là một người đàn ông cao, dễ nhìn, tóc vàng và có bộ ria rậm, một dấu hiệu đặc trưng của những người làm nông vùng này. Peter Gunness, tên người chồng mới của Bella, đã có một cháu bé từ cuộc hôn nhân trước đó.

Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 2) - 3

Cảnh hoang tàn của nhà Bella sau vụ cháy

Từ khi kết hôn với Peter Gunness, gia đình Bella trở nên đầm ấm và đông vui với nhiều thành viên. Mỗi người trong nhà dù bé hay lớn đều có những trách nhiệm riêng trong những giờ làm việc ngoài trời. Những đứa bé quá vẫn có thể cho ngựa ăn, coi nhà… Gia đình Peter Gunness và Bella dần trở thành khá giả và việc kinh doanh thực phẩm ngày càng khấm khá.

Một buổi tối mùa Đông năm 1900, cô con gái Jennie, sau khi nghe tiếng động lớn dưới tầng một đã vội lao từ tầng hai xuống và thấy cha dượng Peter nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Quá kinh hoàng, Jennie gào thét và cố gọi Peter dậy. Tuy nhiên, Peter đã bị một thanh gỗ lớn rơi xuống đầu và bất tỉnh ngay lúc đó. Anh qua đời trước khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau.

Tai ương luôn ập lên đầu Bella sau bao nhiêu nỗ lực của cô. Kẻ nào đã gây ra cái chết cháy oan nghiệt của Bella và những đứa trẻ? Đón đọc Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 23/1/2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv)
Góa phụ độc ác nơi thị trấn nghèo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN