Điều tra vụ chơi hụi, 64 người bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Sự kiện: Tin nóng Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận và đang xử lý vụ việc 64 người ở huyện Quảng Xương tố cáo bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng tiền chơi hụi (phường).

Theo đó, 64 công dân ở các xã Quảng Bình, Quảng Khê, Quảng Hợp, Quảng Ninh, Quảng Ngọc và thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương tố cáo L.Th.Th. (SN 1979) trú tại xã Quảng Bình (huyện Quảng Xương) chiếm đoạt tiền chơi hụi (phường) với tổng số tiền 7.274.000.000 đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá cung cấp thông tin về biến động tài sản là bất động sản từ thời điểm tháng 1/2020 đến nay của vợ chồng L.Th.Th.

Điều tra vụ chơi hụi, 64 người bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng - 1

Người dân huyện miền núi Bá Thước bị chiếm đoạt tiền hụi cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hồi tháng 7/2022

Sau khi có văn bản của cơ quan công an, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá vừa có công văn gửi các đơn vị khẩn trương rà soát, cung cấp thông tin theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Điều 471 Bộ luật Dân sự 2015, chơi hụi (hay còn gọi là họ, biêu, phường) là hình thức giao dịch về tài sản theo tập quán trên cơ sở thỏa thuận của một nhóm người tập hợp nhau lại cùng định ra số người, thời gian, số tiền hoặc tài sản khác, thể thức góp, lĩnh họ và quyền, nghĩa vụ của các thành viên.

Nguồn: [Link nguồn]

Vỡ hụi cả trăm tỉ đồng rúng động cả huyện ở Quảng Nam

Người phụ nữ làm chủ đường dây biêu hụi cực lớn ở tỉnh Quảng Nam đột ngột "mất tích" khiến nhiều người tham gia góp tiền như ngồi trên đống lửa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung