Cựu phó giám đốc truy sát cả nhà em gái: “Giờ tôi chỉ có nguyện vọng được chết sớm”

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 16:54 PM (GMT+7)

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hồng có mong muốn được chết sớm để được tạ lỗi với tổ tiên về tội ác gây ra.

Cựu phó giám đốc truy sát cả nhà em gái: “Giờ tôi chỉ có nguyện vọng được chết sớm” - 1

Bị cáo Hồng tại phiên xử.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xét xử sơ thẩm đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Giết người. Bị cáo Hồng là cựu Phó giám đốc Công ty CP xi măng La Hiên.

Bị hại trong vụ án là Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái bị cáo Hồng, trú tại phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà)

Trong phần xét hỏi, trả lời câu hỏi của HĐXX khi anh Vương và bà Hà nợ tiền tại sao bị cáo không đưa mọi việc ra cơ quan pháp luật? Bị cáo Hồng khai, do từng làm lãnh đạo nhiều năm và cũng đã đi đòi tiền nhiều lần nhưng không được nên bị cáo thấy các hợp đồng dân sự rất khó đòi nên nảy sinh ý định tự mình giải quyết. 

“Bị cáo có ý định giết Vương cách đây hơn 1 năm. Trong thời gian này, bị cáo có viết lại cuốn nhật ký dài 48 trang với nội dung về số tiền làm ăn, tích góp cả cuộc đời nhưng không đòi được”, bị cáo Hồng nói.

Sau khi đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đề nghị tuyên xử Bùi Xuân Hồng về tội “Giết người” mức hình phạt là tù chung thân bị cáo Bùi Xuân Hồng nói không có thêm ý kiến gì.

Bào chữa cho bị cáo Bùi Xuân Hồng, luật sư Phan Văn Hiến thuộc văn phòng Luật sư tỉnh Thái Nguyên cho rằng, bản cáo trạng đều nêu rõ hành vi phạm tội của bị cáo, ông đồng ý với việc truy tố bị cáo Bùi Xuân Hồng về tội "Giết người" là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật

Tuy nhiên, luật sư Hiến phân tích, nguyên nhân của vụ án xuất phát từ mâu thuẫn vay nợ tiền từ năm 2015 đến năm 2017 khi bị cáo cho gia đình cháu là Nguyễn Thành Vương và em gái vay số tiền lớn nhiều lần. 

Khi bản thân đau yếu, bệnh tật điều kiện khó khăn, bị cáo đòi tiền không được nên cuộc sống rơi vào cùng cực mới dẫn đến vụ án đau lòng này. Người bào chữa cho bị cáo Hồng đề nghị HĐXX xem xét cho bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ và mong muốn xem xét xử lý bị cáo Hồng theo tội phạm tội do tinh thần bị kích động. 

Tại phiên toà, luật sư Giang, bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho biết, ông không nhất trí với nguyên nhân khách quan dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo Hồng nêu.

Luật sư Giang cho rằng, bà Hà đã nhiều lần chủ động trả nợ cho con nên không thể nói gia đình bị hại không có ý định trả tiền. Còn hành vi của bị cáo Hồng là cố ý giết người, bị cáo Hồng khai do bị ông Thành bóp cổ nên mới đâm bà Hà, ông Thành là không đúng. Trong hồ sơ vụ án cho thấy, trong bếp không có vết máu của ông Thành.

Người bảo vệ quyền lợi cho bị hại đề nghị HĐXX đánh giá xem xét, bị cáo phạm tội mang tính chất côn đồ, xem xét tình tiết tăng nặng cố tình thực hiện phạm tội liên tục, giết 3 người khiến 2 người tử vong.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hồng xin nhận hình phạt cao nhất.

“Tất cả những khoản về kinh tế, trả được đến đâu thì trả để xây mồ mả thật đẹp cho 2 em tôi. Mong HĐXX xem xét, bị cáo không cố ý giết người, để sau cho con cháu còn đi ra ngoài xã hội. Chắc một đến 2 tháng nữa tôi sẽ chết trong trai tạm giam thôi, không chết vì cái này cái kia cũng chết vì bệnh tật. Tôi từng tự sát hàng chục lần trong trại tạm giam nhưng các cán bộ công an đã đến động viên, an ủi tôi. Giờ tôi chỉ có nguyện vọng được chết sớm, tôi xin cám ơn HĐXX, cám ơn VKS, luật sư và những người thân đã mất nhiều thời gian với tôi”, bị cáo Hồng nói lời sau cùng.

Tối 14/9/2019, bị cáo Hồng sang nhà bà Hà để tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (anh Vương là con rể của bà Hà, (SN 1981 trú tại phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, con gái bà Hà) để đòi nợ số tiền 3 tỉ đồng.

Tại nhà em gái, bị cáo Hồng có nói chuyện sau đó xảy ra xô xát, Hồng rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Vương. Khi vợ chồng bà Hà can ngăn, bị cáo dùng dao đâm 2 vợ chồng em gái.

Sau khi vụ việc xảy ra, cả 3 nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng nên bà Hà tử vong. Đến ngày 17/9/2019, ông Thành (chồng bà Hà) tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 17/9/2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Hồng về hành vi Giết người. Theo cơ quan điều tra, bị cáo Hồng truy sát cả nhà em gái do mâu thuẫn tiền bạc.

Nguồn: http://danviet.vn/cuu-pho-giam-doc-truy-sat-ca-nha-em-gai-gio-toi-chi-co-nguyen-vong-duoc-chet-s...

Anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: VKS đề nghị mức án với bị cáo

Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng cứ vụ án anh truy sát cả nhà em gái, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên