Vụ anh truy sát cả nhà em gái: 5 tháng sau bị cáo mới biết em rể và em gái tử vong

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 11:02 AM (GMT+7)

Trước HĐXX bị cáo Hồng bật khóc và cho biết, 5 tháng sau khi bị bắt giam mới biết 2 vợ chồng em gái tử vong. Bị cáo xin sẵn sàng nhận cái chết.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: 5 tháng sau bị cáo mới biết em rể và em gái tử vong - 1

Bị cáo Hồng được đưa đến phiên xét xử.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xét xử sơ thẩm Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Giết người. Bị cáo Hồng là cựu Phó giám đốc Công ty CP xi măng La Hiên.

Bị hại trong vụ án là bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái bị cáo Hồng) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà).

Trước HĐXX, bị cáo Hồng thừa nhận tội danh như bản cáo trạng của VKS đã đọc. Bị cáo khai nhận, đầu năm 2015 đến năm 2017, bà Hà cùng con gái và con rể đã nhiều lần vay tiền của Hồng với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng. 

Đến cuối năm 2017, bị cáo Hồng đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được do lúc này con gái và con rể của bà Hà làm ăn thua lỗ nên không có khả năng trả nợ. Bị cáo Hồng đã nhiều lần tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) và vợ anh Vương để đòi nợ nhưng không được.

Đến chiều 14/9/2019, bị cáo mang 2 con dao, 1 khẩu súng quân dụng đã lên đạn sang tìm anh Vương để đòi nợ. Khi sang nhà bị hại, Hồng nhìn thấy anh Vương đang ngồi ăn cơm trong nhà liền vào hỏi bao giờ trả tiền nhưng Vương không nói.

Quá bức xúc việc anh Vương không trả tiền cho mình nên bị cáo đã đâm anh Vương trọng thương. Sau đó, Hồng quay ra nói chuyện với ông Thành và em gái là bà Hà. 

Trong lúc Hồng đang nói chuyện với vợ chồng ông Thành, bà Hà thị bị giật ngã về phía sau. Thấy vậy, ông Thành liền lao tới bóp cổ bị cáo. Lúc này tay Hồng cầm dao nên trong lúc giằng co đã đâm vào bà Hà. Khi con dao rơi xuống đất, bị cáo định rút súng trong túi nhưng bị người dân khống chế, bắt giữ.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: 5 tháng sau bị cáo mới biết em rể và em gái tử vong - 2

Bị cáo Hồng khai nhận rõ ràng về lai lịch trước HĐXX 

“Thực ra bị cáo không có ý định đâm chết Vương mà chỉ đâm để cảnh cáo vì Vương lừa bị cáo, hứa hẹn nhiều lần trả tiền nhưng thất hẹn”, bị cáo Hồng khai.

Bị cáo Hồng tiếp tục khai, mục đích bị cáo đến tìm anh Vương để đòi nợ. Do bị cáo quá uất ức, số tiền bị cáo cho vay là số tiền dành dụm suốt 45 năm công tác, nên muốn tìm anh Vương để xử lý.

“Khi còn làm lãnh đạo, bị cáo nghĩ sẽ đầu tư cho các cháu trong gia đình để kinh doanh nên cho Vương vay. Khi bị cáo khó khăn, bị cáo đòi nợ nhiều lần nhưng Vương không trả. Bị cáo cũng đã đến nhà quỳ lạy các cháu”, Hồng nói.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: 5 tháng sau bị cáo mới biết em rể và em gái tử vong - 3

Bên bị hại mang theo di ảnh nạn nhân.

Hồng khai, không có mâu thuẫn với anh Thành, chị Hà, thậm chí còn nhiều lần giúp đỡ 2 vợ chồng em gái. Bị cáo hối hận với hành vi mình gây ra.

Tại phiên toà, bị cáo Hồng bật khóc khi nói về em gái. 5 tháng sau khi bị bắt, Hồng mới biết vợ chồng chị Hà, anh Thành tử vong.

“Lúc đó, nằm trong trại giam bị cáo không muốn sống nữa. Bị cáo xin nhận hình phạt cao nhất, sẵn sàng xin nhận cái chết. Bị cáo mong muốn HĐXX nhìn nhận bị cáo chỉ vô ý làm chết người”, ông Hồng nói trước HĐXX.

Sau khi Hồng khai nhận, HĐXX chia sẻ với hoàn cảnh của bị cáo, số tiền tích luỹ cả đời nhưng cháu vay không trả. Tuy nhiên, HĐXX nhấn mạnh, bị cáo phải ra pháp luật để giải quyết, không nên tự xử.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: 5 tháng sau bị cáo mới biết em rể và em gái tử vong - 4

Rất đông người thân bị hại có mặt tại phiên xét xử.  

Trước HĐXX, anh Nguyễn Thành Vương cho rằng, diễn biến vụ án bị cáo Hồng vừa khai là chưa đúng. Anh Vương khai, khi ông Hồng sang nhà đòi tiền, anh vừa quay lại đã bị đâm liên tiếp 3 nhát vào tay và 1 nhát vào vùng bụng. Sau đó, ông Hồng tiếp tục đâm mẹ và bố vợ anh.

Lúc gây án, bị cáo Hồng vô cùng căm phẫn và cố cướp đoạt tính mạng của anh. Tại toà, anh Vương thừa nhận vay số tiền của bị cáo Hồng là 2,6 tỷ đồng để kinh doanh, có trả lãi. Tại toà, anh Vương mong muốn HĐXX xử lý bị cáo Hồng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 14/9/2019, bị cáo Hồng đi xe đạp sang nhà bà Hà để tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (con rể của bà Hà, SN 1981, trú phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và chị chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, con gái bà Hà) để đòi nợ số tiền 3 tỉ đồng.

Khi đi, Hồng có mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Tại nhà em gái, Hồng có nói chuyện sau đó xảy ra xô xát với người nhà em gái. Bất ngờ, bị cáo rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Vương. Khi vợ chồng bà Hà can ngăn, Hồng dùng dao đâm 2 vợ chồng em gái.

Sau khi vụ việc xảy ra, cả 3 nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng nên bà Hà tử vong ngay sau đó. Đến khoảng 2h30 ngày 17/9/2019, ông Thành (chồng bà Hà) tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 17/9/2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Hồng về hành vi Giết người. Theo cơ quan điều tra, bị cáo Hồng truy sát cả nhà em gái do mâu thuẫn tiền bạc.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-anh-truy-sat-ca-nha-em-gai-5-thang-sau-bi-cao-moi-biet-em-re-va-em-gai-tu-v...

Nhật ký 21 trang và tâm thư gửi vợ của đối tượng truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên

'Sau khi xảy ra vụ án, tôi được biết chồng mình khai với cơ quan công an có viết 2 lá thư: 1 lá thư gửi cho ông Bí thư...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên