Vụ anh truy sát cả nhà em gái: Toà tuyên án, gia đình bị hại tiết lộ cuốn nhật ký

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 19:48 PM (GMT+7)

Sau khi HĐXX tuyên án đối với bị cáo Hồng, gia đình bị hại cũng có những chia sẻ và tiết lộ cuốn nhật ký của nạn nhân.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: Toà tuyên án, gia đình bị hại tiết lộ cuốn nhật ký - 1

Bị cáo Hồng tại phiên xét xử.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xét xử sơ thẩm đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Giết người. Bị cáo Hồng là cựu Phó Giám đốc Công ty CP xi măng La Hiên.

Bị hại trong vụ án là Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái bị cáo Hồng, trú tại phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà).

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng mức án tù chung thân về tội "Giết người", 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt đối với bị cáo Bùi Xuân Hồng là tù chung thân.

Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo Bùi Xuân Hồng có trách nhiệm bồi thường cho ông Nguyễn Thế Công (em trai ông Thành) số tiền chi phí cứu chữa cho ông Thành, bà Hà và ma chay số tiền hơn 217 triệu đồng.

Số tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho những người thừa kế thứ nhất của ông Thành và bà Hà là chị Thảo và chị Hiền (con gái vợ chồng bà Hà) mỗi người 125 triệu đồng.

Bị cáo bồi thường cho anh Vương (con rể vợ chồng bà Hà) số tiền là 36.564.026đ. Vị chủ toạ phiên toà nêu rõ, trong vụ án này xác định anh Vương có 1 phần lỗi khi vay tiền của bị cáo nhưng không trả đúng hạn gây cho Hồng lâm vào hoàn cảnh khó khăn nên anh Vương phải chịu 1 phần lỗi của mình bằng 1/5 số tiền nêu trên là 7.312.802đ. Như vậy, bị cáo Bùi Xuân Hồng phải bồi thường cho anh Vương số tiền là 29.251.291đ.

Tại phiên toà ngày hôm nay, anh Vương, chị Thảo nhất trí về việc số tiền khắc phục khoản tiền bồi thường mà vợ chồng anh Vương đã vay bị cáo.

Sau khi toà tuyên án, chia sẻ với PV ngoài hành lang phiên toà, chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, ở Thái Nguyên), con gái út của bà Hà cho biết, gia đình chị không mong muốn bị cáo phải chịu hình phạt cao nhất. Gia đình chỉ mong muốn được minh oan cho bố mẹ chị, đặc biệt là mẹ chị.

Vụ anh truy sát cả nhà em gái: Toà tuyên án, gia đình bị hại tiết lộ cuốn nhật ký - 2

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồng mức án chung thân.

Theo chị Hiền, bố mẹ chị không vay tiền số tiền 600 triệu đồng của Bùi Xuân Hồng. Số tiền này là do Hồng nhờ bố mẹ chị cho người khác vay lãi. Khi được trả lại, số tiền 600 triệu đồng được chuyển sang cho vợ chồng anh, chị Thảo, Vương (chị gái chị Hiền) vay.

“Tôi mong minh oan số tiền trên để bố, mẹ tôi dưới suối vàng được nhắm mắt. Đặc biệt, là mẹ tôi thời điểm trước khi xảy ra án mạng, mẹ tôi đã có những trăn trở, phải viết nhật ký để lại”, chị Hiền nói.

Theo chị Hiền, thời điểm bà Hà viết nhật ký là lúc bà phát hiện ra bản thân bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

“Mẹ tôi là người vừa thương con, vừa thương anh trai. Trong lúc mẹ tôi nằm viện, bà đã tích cóp, bóc từng đồng phong bì mọi người thăm hỏi để chuyển sang trả lãi cho bác Hồng giúp anh chị tôi. Bố, mẹ tôi là người hiền lành, ông bà không có tội tình gì cả, hành vi của bác tôi là quá tàn nhẫn”, chị Hiền kể.

Chị Hiền cho biết, sở dĩ gia đình chị muốn công khai nội dung cuốn nhận kí vì mong muốn dư luận có một cái nhìn khách quan hơn về bố, mẹ chị cũng như toàn bộ vụ án. 

Tối 14/9/2019, bị cáo Hồng sang nhà bà Hà để tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (anh Vương là con rể của bà Hà, (SN 1981 trú tại phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983, con gái bà Hà) để đòi nợ số tiền 3 tỉ đồng.

Tại nhà em gái, bị cáo Hồng có nói chuyện sau đó xảy ra xô xát, Hồng rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào người anh Vương. Khi vợ chồng bà Hà can ngăn, bị cáo dùng dao đâm 2 vợ chồng em gái.

Sau khi vụ việc xảy ra, cả 3 nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng nên bà Hà tử vong. Đến ngày 17/9/2019, ông Thành (chồng bà Hà) tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 17/9/2019, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Hồng về hành vi Giết người. Theo cơ quan điều tra, bị cáo Hồng truy sát cả nhà em gái do mâu thuẫn tiền bạc.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-anh-truy-sat-ca-nha-em-gai-toa-tuyen-an-gia-dinh-bi-hai-tiet-lo-cuon-nhat-k...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên