Cuộc bàn bạc cuối cùng của những kẻ sát hại nữ sinh giao gà

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi sát hại cô gái trẻ, các đối tượng đã tụ tập tại nhà Bùi Văn Công một lần nữa để bàn cách thoát tội.

Cuộc bàn bạc cuối cùng của những kẻ sát hại nữ sinh giao gà - 1

Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà thời điểm mới bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, ngày 5/12, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố 9 bị cáo và chuyển hồ sơ sang Toà án Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên, đêm 6/2, Bùi Văn Công với sự giúp sức của Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm đã dùng côn nhị khúc sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) trong sự chứng kiến của Bùi Kim Thu (vợ Công), Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng. Khi xác định nạn nhân đã chết, cả bọn khiêng thi thể Duyên đến khu vực chuồng lợn rồi đặt ở đó, đối tượng Lả lấy chiếc mũ bảo hiểm trên thùng xe tải của Công để che lên mặt Duyên.

Sau đó, các đối tượng đã tụ tập tại nhà Bùi Văn Công một lần nữa để bàn cách thoát tội.

Cuộc bàn bạc cuối cùng của những kẻ sát hại nữ sinh giao gà - 2

Nhà Bùi Văn Công, nơi các đối tượng bàn bạc lần cuối cùng trước khi tung hoả mù đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Lúc này, chủ mưu Vì Văn Toán và Công dặn dò Vương Hùng, Lường Hùng, Lả, Nhiệm và vợ Công là Bùi Kim Thu kể từ thời điểm này không liên lạc với nhau nữa, cứ ăn tết bình thường. Dù cơ quan công an có hỏi cũng không được nói linh tinh, ai bị bắt thì tự chịu.

Để tiếp tục đánh lạc hướng điều tra, Công còn dặn vợ sáng hôm sau (7/2), giả vờ tình cờ đi đến ngôi nhà hoang và phát hiện thi thể nạn nhân rồi hô hoán hàng xóm đồng thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Kết thúc cuộc trò chuyện, các đối tượng đã thực hiện đúng kế hoạch bằng cách không liên lạc với nhau nữa. Tiếp đó, vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Kim Thu bắt đầu diễn màn kịch "người phát hiện" của mình suốt nhiều ngày cho tới thời điểm bị công an bắt giữ. Việc Toán và Công dặn dò "ai bị bắt thì tự chịu" đã gây khó khăn rất lớn cho lực lượng công an khi các đối tượng bị bắt chỉ khai nhỏ giọt, cứng đầu.

Cuộc bàn bạc cuối cùng của những kẻ sát hại nữ sinh giao gà - 3

8 bị cáo cùng bị truy tố trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù và tìm đến bà Hiền để đòi nợ, tuy nhiên "ông trùm" đã bị người phụ nữ này từ chối thanh toán món nợ trên. Để đòi món nợ, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái 20 tuổi của bà ta để uy hiếp.

Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, các đối tượng sẽ bắt giữ cô gái trẻ.

Ngày 4/2, Vương Văn Hùng trong vai trò người mua gà đã dụ nạn nhân giao 10 con gà đến ngôi nhà hoang rồi cùng Bùi Văn Công siết cổ nạn nhân bất tỉnh. Tiếp đó, nhóm này khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại, bỏ chạy nhưng bị các bị can bắt lại.

Tối cùng ngày, Toán sử dụng điện thoại của Duyên để gọi điện đe doạ ép bà Hiền trả tiền, một lần nữa, người phụ này từ chối và doạ Toán sẽ báo công an.

Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp Duyên tại nhà riêng. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu dù biết hành vi phạm tội của chồng cùng đồng bọn nhưng không tố giác.

Sáng 7/2, sau nhiều ngày bị giam giữ, cưỡng hiếp, sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi. Các bị can quyết định sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại một khu chăn nuôi không người ở gần nhà Công.

Như vậy, các bị cáo bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố trong vụ án cụ thể là Bùi Kim Thu (SN 1975) cùng chồng là Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) và Vì Văn Toán.

9 bị cáo nói trên bị truy tố các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm. Trong đó, Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, Bùi Văn Công được xác định là đối tượng tham gia phạm tội tích cực nhất trong vụ án, các bị can còn lại có vai trò là người thực hành và giúp sức cho hành vi phạm tội.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/cuoc-ban-bac-cuoi-cung-cua-nhung-ke-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-10...

Ám hiệu tàn độc của những tên ”quỷ dữ” trước khi sát hại nữ sinh giao gà

Sau khi nghe Vì Văn Toán cho ý kiến chỉ đạo phải “xử lý” nữ sinh Cao Mỹ Duyên, hai đối tượng Bùi Văn Công và Vương...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà