Xét xử mẹ nữ sinh ship gà: Viện Kiểm sát đề nghị mức án

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 16:47 PM (GMT+7)

Căn cứ theo kết luận điều tra và quá trình xét hỏi tại toà, VKSND tỉnh Điện Biên đã công bố bản luận tội với các bị cáo và đề nghị mức án dành cho cả 5 bị cáo.

Xét xử mẹ nữ sinh ship gà: Viện Kiểm sát đề nghị mức án - 1

2 nữ bị cáo một mực khẳng định mình bị oan.

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

HĐXX cho phép các bị cáo tiếp nối phần đối chất. Bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) một lần nữa phủ nhận việc mua bán 2 bánh ma túy cho Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi). Trong khi đó, chồng của Thu là Vì Văn Toán (37 tuổi) tiếp tục khẳng định vợ mình có bán 2 bánh ma túy cho Công và Hùng.

Xét xử mẹ nữ sinh ship gà: Viện Kiểm sát đề nghị mức án - 2

Trần Thị Hiền phủ nhận cáo buộc mua bán 2 bánh ma túy với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng.

Về phần bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên – người ship gà giúp bà Hiền và bị nhóm Toán, Công, Hùng cưỡng hiếp, sát hại) khăng khăng cho rằng mình bị oan. Bà Hiền khẳng định mình không hề mua bán 2 bánh ma túy với Công và Hùng.

Phiên tranh luận diễn ra khá căng thẳng giữa luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Hiền, bản thân bà Hiền với đại diện phía VKSND tỉnh Điện Biên.

Đến khoảng 15h30 chiều cùng ngày, căn cứ theo kết luận điều tra và quá trình xét hỏi tại toà, VKSND tỉnh Điện Biên đã công bố bản luận tội với các bị cáo và đề nghị mức án dành cho cả 5 bị cáo.

Xét xử mẹ nữ sinh ship gà: Viện Kiểm sát đề nghị mức án - 3

Bùi Văn Công trong phiên đối chất buổi chiều cùng 4 bị cáo là đồng phạm trong vụ án.

Theo luận tội của VKSND tỉnh Điện Biên, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội.

Về phần Vì Văn Toán được xác định là người trông giữ số hàng cấm (ma túy) này cho vợ, chứa chấp Công và Hùng sử dụng xilanh chích ma túy vào người tại nhà. Còn Lường Văn Hùng là đối tượng đi cùng Công, biết việc mua bán ma túy giữa Thu - Công - Hiền nhưng không trực tiếp tham gia mua bán nên được VKSND tỉnh Điện Biên xác định cùng với Toán là người có vai trò giúp sức tích cực trong vụ án.

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị tòa tuyên các bị cáo Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng 20 năm tù. Vì Thị Thu nhận mức án chung thân. Vì Văn Toán nhận mức án 27 đến 28 năm tù cho cả 2 tội danh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/xet-xu-me-nu-sinh-ship-ga-vien-kiem-sat-de-nghi-muc-an-103606...

Mẹ nữ sinh ship gà đối chất với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng

Mở đầu phần xét hỏi, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo còn lại.

Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà