Cặp nam nữ U60 đột nhập cửa hàng, trộm 3,5kg vàng

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 26/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Thình (SN 1966), trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An và Đặng Thị Thu Yến (SN 1967), trú tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về hành vi trộm cắp tài sản.

Đây là 2 đối tượng sống chung với nhau như vợ chồng, có nhiều tiền án (Thình có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản, trốn khỏi nơi giam, giết người, chiếm đoạt trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự; Yến có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản) và đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An và tỉnh Ninh Thuận truy tìm.

Đối tượng Nguyễn Văn Thình và Đặng Thị Thu Yến khi bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Văn Thình và Đặng Thị Thu Yến khi bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Theo kết quả điều tra, khoảng 2h ngày 16/3/2024, lợi dụng lúc gia đình anh Lâm Chí Hiến, chủ tiệm vàng Kim Ngọc Hiến ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông ngủ say, Thình và Yến đột nhập vào nhà, cạy tủ trưng bày, lấy trộm số lượng lớn vàng, bạc trị giá nhiều tỷ đồng rồi tẩu thoát trong đêm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an Đắk Nông đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây ra vụ trộm cắp trên là Nguyễn Văn Thình và Đặng Thị Thu Yến. Đây là 2 đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án và đang lẩn trốn ở các tỉnh, thành phố phía Nam.

Cặp nam nữ U60 đột nhập cửa hàng, trộm 3,5kg vàng - 2

Đến 2h sáng ngày 18/3, Tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Văn Thình và Đặng Thị Thu Yến khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, thu giữ tài sản với tổng giá trị khoảng gần 4 tỷ đồng gồm: 580 triệu đồng tiền mặt, 4 túi vàng, có trọng lượng 3,5kg  cùng nhiều công cụ, phương tiện gây án. Ngay sau đó đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh Đắk Nông phục vụ công tác điều tra. 

Theo lời khai của đối tượng, sau khi bán một ít vàng được gần 600 triệu đồng, các đối tượng mua một số công cụ, phương tiện về để khò vàng thành cục cất giữ tránh bị phát hiện rồi tiếp tục lẩn trốn.

Đối tượng Nguyễn Văn Thình tại Cơ quan CSĐT.

Đối tượng Nguyễn Văn Thình tại Cơ quan CSĐT.

Theo CQĐT, thủ đoạn của 2 đối tượng này là lợi dụng đêm khuya, vắng vẻ rồi cạy cửa đột nhập vào các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, điện thoại di động để trộm cắp tài sản, trong đó Yến là người cảnh giới, Thình đột nhập vào trộm cắp tài sản. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lợi dụng chủ nhà đi vắng, Tào Văn Đức đã dùng xà beng, phá két sắt để trộm vàng, USD...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quỳnh – Thái Bình ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN