Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ: Kịch bản không hoàn hảo

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Người quen của hai vợ chồng vị triệu phú đều bị sốc nặng, họ không thể tưởng tượng được rằng một người vợ đức hạnh như những gì họ biết về Lana Clayton lại có thể lên kế hoạch sát hại chồng mình.

Nhà triệu phú đứng tuổi Steven Clayton và cô y tá tốt bụng Lana Sue Clayton tìm thấy nhau khi cả hai đều không còn trẻ. Những tưởng họ sẽ bên nhau đến trọn đời nhưng "ngày vui ngắn chẳng tày gang", bi kịch ập tới với cái chết của Steven Clayton. Ban đầu, cảnh sát cho rằng nạn nhân tử vong do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó đã đưa tới một kết luận hoàn toàn khác. Đây là kết quả của một vụ án mạng được tính toán hết sức kỹ lưỡng.

Lana Clayton tại phiên tòa xét xử.

Lana Clayton tại phiên tòa xét xử.

Sự thật gây sốc

Với tất cả những manh mối thu thập được, từ nhận định ban đầu rằng cái chết của triệu phú Steven Clayton do nguyên nhân tự nhiên, cảnh sát đã chuyển hướng điều tra sang việc vợ của nạn nhân là Lana Clayton đã cố ý đầu độc chồng.

Lúc này, các nhà chức trách đã lật lại một sự cố xảy ra từ hai năm trước đó. Năm 2016, Lana đã bắn cung tên vào đầu Steven Clayton khi ông đang ngủ. Nhưng khi đó Lana không bị khởi tố chính thức vì sự việc xảy ra chỉ là điều không may.

Theo lời khai của Lana, bà đã tìm cách gắn tên vào cung nhưng không thạo nên lên phòng ngủ nhờ chồng giúp đỡ. Khi đó chiếc nỏ bị vô tình đụng vào nên bắn tên đúng vào gáy chồng mình. Bản thân nhà triệu phú khi đó cũng khẳng định với các nhà chức trách, ông ta không tin vợ cố tình sát hại mình.

Bây giờ, cảnh sát lại đặt ra nghi vấn phải chăng đó là âm mưu nhưng không thành công của Lana nhằm hại ông Steven Clayton?

Hơn một tháng sau cái chết bất ngờ của Steven Clayton, với những bằng chứng thu thập được, cảnh sát bắt giữ Lana. Người quen và hàng xóm của hai vợ chồng vị triệu phú đều bị sốc nặng, họ không thể tưởng tượng nổi một người vợ đức hạnh như những gì họ biết về Lana lại có khả năng phạm tội.

Lana có nguy cơ phải nhận bản án thấp nhất là 30 năm tù nếu được xác định phạm tội sát nhân, chưa kể tại bang South Caroline, khung tội trên còn có nguy cơ phải nhận mức chung thân. Còn nếu đánh giá âm mưu đầu độc là tình tiết tăng nặng tội, Lana thậm chí còn có nguy cơ phải nhận án tử hình.

Bản án thích đáng

Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Lana cuối cùng đã đầu hàng, hợp tác với các nhà điều tra nhưng nghi phạm chỉ thừa nhận mình đã vô ý sát hại chồng. Trong thời gian thẩm vấn, Lana luôn khai đã bị chồng đối xử tệ bạc, xúc phạm thậm chí còn có lần bóp cổ mình. Bà ta đã pha thuốc nhỏ mắt vào đồ uống, nhưng chỉ với mục đích làm chồng khó chịu chứ không có ý sát hại ông. 

“Tôi muốn ông ta để cho tôi được yên”, Lana nói với thẩm phán. “Nhưng làm sao bà có thể khẳng định chỉ làm như vậy để cho ông ấy một bài học, trong khi thực tế cho thấy bà đã để chồng mình đau đớn trong suốt 3 ngày liền?”, viên thẩm phán phản đối ngay tại phiên tòa.

Phía người nhà của nạn nhân đã phủ nhận những lời khai về bạo lực của Lana, khẳng định Clayton là một con người tuyệt vời, một người ân cần với mọi người xung quanh và luôn chiều chuộng vợ mình.

Để giảm nhẹ tội, luật sư bào chữa cho Lana  đã tận dụng danh tiếng là một y tá tốt của Lana. Họ cũng nhiều lần tuyên bố, thân chủ của mình từng hai lần bị cưỡng hiếp trong quá khứ - lần đầu là nạn nhân của người bác ruột khi còn là một cô bé, lần thứ hai bị tấn công ở chỗ làm việc. Theo lời các luật sư, Lana đã thể hiện các triệu chứng rối loạn tâm thần sau chấn thương.

Tuy nhiên, phía công tố viên đã đề nghị bản án tù tới 50 năm vì một loạt các hành vi tăng nặng của Lana: cố tình để chồng phải đau đớn trong nhiều ngày vì nhiễm độc, vứt điện thoại của ông xuống hồ để không thể gọi trợ giúp cũng như cố tình đốt di chúc. Cuối cùng, bản án dành cho người vợ độc ác đã sát hại chồng mình là 25 năm tù giam.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 30/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ: Bí mật trong lọ thuốc nhỏ mắt

Ban đầu, cảnh sát kết luận cái chết của triệu phú Steven Clayton do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, không lâu sau đó, họ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Washingtonpost, Dailymail) ([Tên nguồn])
Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN