Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng: Bức thư bí ẩn

Nội dung bức thư mà nạn nhân để lại trước khi chết khá đơn giản nhưng nó đã khiến các điều tra viên không khỏi bất ngờ.

Sau khi phát giác chuyện vợ ngoại tình, Mark Jensen ngoài mặt tỏ ra là người bao dung và đã tha thứ cho lỗi lầm của vợ song trên thực tế, hắn ta chưa bao giờ thôi bị ám ảnh về việc bị “cắm sừng” và đã âm thầm lên một kế hoạch hoàn hảo để sát hại vợ. Tưởng chừng Mark có thể qua mặt cơ quan điều tra nhưng bức thư mà người vợ xấu số gửi cho người bạn trước khi cô chết đã tố cáo gã chồng độc ác.

Bức thư Julie Jensen để lại trước khi chết.

Bức thư Julie Jensen để lại trước khi chết.

Bức thư đến từ lòng đất

Sau lễ an táng cho Julie Jensen và chứng kiến thái độ đầy nghi ngờ của chồng cô là Mark Jensen, người bạn đã nhớ tới lời của Julie trước khi chết và đưa bức thư cô để lại cho cơ quan chức năng. Bên trong bức thư chính là chữ viết tay của Julie Jense. Jensen đã viết bức thư này vào ngày 21/11/1998 và được tìm thấy đã chết trong nhà cô vào ngày 3/12/1998.

Nội dung bức thư khá đơn giản nhưng nó khiến các điều tra viên không khỏi bất ngờ: “Tôi thấy nghi ngờ những hành vi của Mark và sợ rằng tôi sẽ sớm phải chết. Nếu tôi có mệnh hệ gì thì Mark chính là nghi phạm số 1. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc sống của mình vì tôi còn các con, chúng là tất cả với tôi.

Trong bức thư, Julie cũng nói về lý do tại sao Mark lại nuôi lòng oán hận mình. Theo đó, năm 1991, trong một quãng thời gian ngắn không làm chủ được bản thân, Julie đã ngã vào vòng tay một đồng nghiệp nam. Việc ngoại tình của Julie nhanh chóng bị Mark phát giác. Qua thư, Julie nói rằng dù Mark luôn tỏ ra bao dung và thể hiện mình là người yêu vợ trước mặt người khác nhưng trên thực tế chưa bao giờ tha thứ cho mình. 

“Mối quan hệ của chúng tôi rất tồi tệ dù bề ngoài tưởng chừng hạnh phúc”, Julie viết. Ngoài ra, trong bì thư còn có một mẩu giấy do chính Mark Jensen viết, trong đó có một danh sách gồm có các chất độc và kim tiêm. Trong bức thư, Julie đặt nghi vấn chồng đang tìm cách để đầu độc mình.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Julie Jensen và Mark Jensen chỉ là vẻ bề ngoài.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của Julie Jensen và Mark Jensen chỉ là vẻ bề ngoài.

Cuộc hôn nhân địa ngục

Julie Jensen và Mark Jensen bắt đầu hẹn hò khi cùng học trung học ở Kenosha. Mark là con trai của một nhà quản lý đầu tư. Sau khi tốt nghiệp, Julie theo học ngành điều dưỡng ở một trường đại học nhưng sau đó đã bỏ cuộc khi nhận ra mình không có khả năng để đối phó với bệnh tật và cái chết. Cô kết hôn với Mark năm 1984 và đi làm tại công ty của bố chồng trong khi Mark xây dựng sự nghiệp riêng cho mình.

Không lâu sau khi con trai đầu lòng chào đời, Julie “say nắng” một đồng nghiệp. Mối tình ngoài luồng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thì bị Mark Jensen phát hiện. Cảm thấy có lỗi, Julie đã đệ đơn ly hôn sau đó nhưng lại rút đơn. Cô tâm sự với người bạn thân của mình rằng cô sẽ cố cứu vãn cuộc hôn nhân "khó khăn" của mình. Nhưng cũng từ đó, những ngày tháng địa ngục với Julie bắt đầu.

Từ năm 1992, Julie Jensen trở thành mục tiêu của một hình thức quấy rối kỳ quặc. Ai đó thường xuyên lén bỏ những bức hình khiêu dâm trong xe hơi và xung quanh nhà cô. Mark nói rằng anh ta nghi ngờ thủ phạm là gã người tình cũ của Julie nhưng Julie lại cho rằng chồng mình có liên quan.

Cô đã nhiều lần báo cảnh sát địa phương về sự quấy rối này nhưng chưa bao giờ họ xem Mark như một nghi phạm. Cứ như vậy, rất nhiều sự cố khác diễn ra liên tục trong hơn 5 năm.

Mặc dù cuộc hôn nhân của hai vợ chồng không hề tốt đẹp như những gì thể hiện bên ngoài nhưng năm 1995, Julie vẫn hạ sinh cậu con trai thứ hai.

Cuối mùa hè năm 1998, Mark Jensen bắt đầu mối quan hệ với một người phụ nữ địa phương tên là Kelly Labonte. Cô gái này đã trở thành người tình của Mark chỉ một thời gian ngắn sau đám cưới của cô ấy. Cả hai thường xuyên đi du lịch cùng nhau và cũng trong thời gian này, trên máy tính của Mark Jensen xuất hiện những từ khóa khác thường. Mark bắt đầu nghiên cứu thông tin về ngộ độc chất chống đông ethylene glycol. Đồng thời, anh ta đi nói với bạn bè rằng vợ mình bị trầm cảm và có nguy cơ tự tử.

Trong khi đó, Julie Jensen cũng nhận thấy sự quan tâm đột ngột của chồng đối với các chất độc, và một ngày nọ, cô tìm thấy những dòng chữ viết tay nguệch ngoạc của Mark với một danh sách các chất độc hại cần mua.

Cô nói với bạn bè rằng cô sợ ăn hoặc uống bất cứ thứ gì chồng cô chuẩn bị cho, và cô hai lần gọi cảnh sát để báo cáo nỗi sợ hãi của mình. Một người bạn cảnh sát đề nghị cô rời khỏi nhà, nhưng cô quyết định ở lại, tin rằng điều đó tốt nhất cho con trai mình. Cùng với đó, Julie viết lá thư đưa cho người bạn giữ hộ với lời nhắn nếu cô có mệnh hệ gì. Và chưa đầy hai tuần sau, Julie Jensen thực sự đã chết.

Cái chết của Julie Jensen tưởng chừng đã có thể xác định là một vụ án mạng với nghi phạm chính là người chồng của nạn nhân nhưng mọi việc không dễ dàng như vậy.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng: Lời thú tội trong tù vào lúc 26/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng: Lễ tang kỳ lạ

Trong lễ tang, người đàn ông này không hề có dấu hiệu của một người chồng vừa mất vợ. Một số người đã cảm thấy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, New York Daily News) ([Tên nguồn])
Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN