Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ: Bí mật trong lọ thuốc nhỏ mắt

Ban đầu, cảnh sát kết luận cái chết của triệu phú Steven Clayton do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, không lâu sau đó, họ lập tức nghi ngờ nhận định của mình khi phát hiện nhiều dấu vết kỳ lạ bên trong ngôi biệt thự.

Nhà triệu phú đứng tuổi Steven Clayton và cô y tá tốt bụng Lana Sue Clayton tìm thấy nhau khi cả hai đều không còn trẻ. Những tưởng họ sẽ bên nhau đến trọn đời nhưng "ngày vui ngắn chẳng tày gang", bi kịch ập tới với cái chết của Steven Clayton. Ban đầu, cảnh sát cho rằng nạn nhân tử vong do nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó đã đưa tới một kết luận hoàn toàn khác. Đây là kết quả của một vụ án mạng được tính toán hết sức kỹ lưỡng.

Lana Sue Clayton trở thành nghi phạm trong cái chết của người chồng triệu phú.

Lana Sue Clayton trở thành nghi phạm trong cái chết của người chồng triệu phú.

Sự thật bất ngờ

Theo đó, đệm giường và quần áo nạn nhân bị ướt, vẫn sặc mùi nước tiểu. Chi tiết này chứng tỏ nạn nhân có một thời gian nằm bất động trên giường, nhiều khả năng vì một chứng bệnh nào đó. Đây có thể là lý do khiến ông Steven Clayton bị mất thăng bằng ngã xuống cầu thang.

Để làm rõ nguyên nhân cái chết của Steven, cảnh sát quyết định giải phẫu tử thi. Trong khi các điều tra viên đang chờ đợi kết quả giám định, vợ của nạn nhân – bà Lana Sue Clayton với vẻ mặt hết sức đau khổ vẫn tổ chức lễ tang cho chồng và nhận rất nhiều lời chia buồn.

Kết quả giám định đã khiến các chuyên gia y tế và cảnh sát hết sức bất ngờ. Trong cơ thể nhà triệu phú phát hiện hàm lượng rất cao loại chất hóa học tetrahydrozoline có trong các loại thuốc chống phù nề và co mạch, thường là thành phần trong thuốc nhỏ mắt.

Đặc điểm của dược chất trên nằm ở chỗ, chúng chỉ an toàn nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn, tức là dùng nhỏ mắt bên ngoài. Ngộ độc tetrahydrozoline xảy ra khi ai đó vô tình hoặc cố ý nuốt thứ này, bởi hoạt chất không mùi không vị này đi qua đường tiêu hóa, chúng sẽ xâm nhập rất nhanh vào máu, gây ức chế hệ thần kinh trung ương. Việc sử dụng quá liều các chế phẩm có chất trên có thể gây thiệt mạng do chúng gây chứng khó thở và tim đập nhanh.

Steven Clayton thường xuyên dùng loại thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần này và các chuyên gia giám định y khoa đi đến kết luận, nạn nhân đã uống phải loại thuốc trên nên dẫn tới thiệt mạng.

Người vợ đáng ngờ

Khi cảnh sát tìm ra nguyên nhân, người vợ góa bắt đầu có những hành xử lạ lùng. Lana cũng nói về việc biết chồng thường dùng loại thuốc trên và đưa ra lời giải thích: chồng đã cố tình cho thêm thuốc nhỏ mắt vào cà phê để nhuận tràng.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ trước việc Lana tỏ ra rất nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của họ. Hơn nữa, một con người có học và thông minh như Steven tại sao lại có hành động thiếu trách nhiệm đối với sức khỏe của mình như vậy, không liên hệ với bác sĩ ngay khi có rắc rối. Theo nhận định của các điều tra viên, nạn nhân không hề biết trong cơ thể đã tích tụ chất độc do chế phẩm trên không hề có mùi vị gì. Trong khi một nữ y tá như Lana không thể không biết được chuyện này.

Theo chuyên gia pháp y, trong cơ thể Steven Clayton có chứa một lượng chất độc lớn đến nỗi nếu cùng lúc uống lượng ấy vào người thì sẽ chết ngay trong ngày. Nhưng Steven lại dùng chất độc đó trong ba ngày liền, ngày cuối cùng lại dùng liều cao hơn những ngày trước.

Hơn nữa, bản di chúc của triệu phú Steven Clayton đã biến mất. Lana ngay sau đó cũng đệ đơn lên tòa xin phân xử về việc thừa kế. Bà yêu cầu được thừa hưởng tất cả cổ phiếu của người chồng quá cố. Trên thực tế, nếu không có di chúc, toàn bộ tài sản của nhà triệu phú đương nhiên sẽ thuộc về người vợ. Tình thế này chứng tỏ người có lợi nhất trong cái chết của Steven Clayton chính là Lana.

Đến lúc này, các nhà chức trách đã lật lại một vụ việc xảy ra từ hai năm trước, khiến nghi ngờ của họ càng được củng cố: Lana có thể là một thủ phạm sát hại chồng.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Vụ tai nạn đầy uẩn khúc: Kịch bản không hoàn hảo vào lúc 29/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ: Vụ tai nạn đầy uẩn khúc

Ở tuổi xế chiều, vị triệu phú tưởng chừng đã có được một cuộc sống hoàn hảo bên người vợ ngọt ngào trong ngôi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Washingtonpost, Dailymail) ([Tên nguồn])
Cái chết kỳ lạ của vị triệu phú có 7 vợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN