Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng: Lời thú tội trong tù

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trước tòa, một người bạn tù khai rằng Mark Jensen từng kể với mình đã cho vợ ăn đồ lẫn với chất chống đông và cái chết ấy sẽ diễn ra từ từ, khó bị phát hiện.

Sau khi phát giác chuyện vợ ngoại tình, Mark Jensen ngoài mặt tỏ ra là người bao dung và đã tha thứ cho lỗi lầm của vợ song trên thực tế, hắn ta chưa bao giờ thôi bị ám ảnh về việc bị “cắm sừng” và đã âm thầm lên một kế hoạch hoàn hảo để sát hại vợ. Tưởng chừng Mark có thể qua mặt cơ quan điều tra nhưng bức thư mà người vợ xấu số gửi cho người bạn trước khi cô chết đã tố cáo gã chồng độc ác.

Mark Jensen tại phiên tòa.

Mark Jensen tại phiên tòa.

Vụ án mạng bị dàn dựng

Các thám tử đã tịch thu máy tính của Mark Jensen và tìm thấy những từ khóa về chất chống đông trong đó, dường như Mark thường trộn chất này vào những cốc nước trái cây của Julie Jensen. Cùng với đó, các điều tra viên cho rằng nội dung bức thư chính là chìa khóa quan trọng của vụ án.

Tuy nhiên, 2 điều đó cũng là chưa đủ để kết luận chắc chắn một điều gì. Cuộc tranh cãi pháp lý kéo dài nhiều tháng trời. Cuối cùng, năm 2002, bức thư đã không được tòa án chấp nhận. Theo luật pháp Hoa Kỳ, bị cáo luôn có quyền đối mặt với người tố cáo nhưng trong trường hợp này, tác giả của bức thư tố cáo đã chết. Vì bức thư không thể được sử dụng làm bằng chứng tại tòa nên không thể truy tố Mark về cáo buộc giết vợ.

Quyết định này đã khiến rất nhiều người bức xúc, đặc biệt là những người anh trai của Julie. Họ đã nhiều lần gửi đơn kháng nghị và cuối cùng vào năm 2007, vụ việc đã được đưa đến Tòa án Tối cao Wisconsin. Lần này, thẩm phán ra phán quyết chấp nhận bức thư của Julie và ngày diễn ra phiên tòa xét xử Mark về cáo buộc giết người ở cấp độ 1 đã được ấn định.

9 năm sau cái chết của Julie, tháng 2/2008, Mark Jensen đã phải ra hầu tòa vì cáo buộc là kẻ đã sát hại vợ và dàn dựng thành một vụ tự tử. Phiên tòa thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Tại phiên tòa, Mark bị cáo buộc đã đầu độc vợ bằng thuốc chống đông sau đó giết chết cô. Mục đích của việc phạm tội là để hắn có thể bắt đầu cuộc sống mới với nhân tình. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi Julie Jensen qua đời, cô nhân tình này đã chuyển về ở tại căn hộ của 2 vợ chồng Julie.

Lời thú tội trong tù

Một trong những nhân chứng quan trọng là người bạn từng ở cùng Mark trong tên tù là Aaron Dillard. Tại tòa, Aaron khai rằng Mark từng kể với mình đã cho vợ ăn đồ lẫn với chất chống đông để cái chết sẽ diễn ra từ từ.

Điều kinh hoàng là Mark còn kể cho Aaron quá trình ra tay sát hại vợ. Theo đó, 2 con trai của nạn nhân thấy mẹ khó thở đã muốn đưa mẹ tới bệnh viện. “Hắn ta nói với tôi rằng hắn đã rất sợ và quyết định ra tay trừ khử cô ấy ngay lập tức. Hắn kể rằng hắn đã đẩy vợ ngã lăn ra giường, ngồi lên lưng vợ và ấn mặt cô ấy vào gối”, Aaron khai trước tòa.

Theo Aaron, trong khi kể những lời trên với mình, Mark không hề có chút thương cảm hay đắn đo. “Anh ấy không thể hiện bất kỳ nỗi buồn nào về cái chết của vợ mình. Thực sự là không. Chỉ nhăm nhăm chú ý tới việc cô ấy đã thực sự chết chưa”.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng tất cả là những lời ấy đều là dối trá, thậm chí nghe vô lý khi Mark lại kể tội lỗi của mình cho một gã tù nhân.

Phiên tòa diễn ra trong nhiều ngày. Các nhân chứng trong đó có người bạn được Julie Jensen gửi gắm bức thư trước khi chết lần lượt lên làm chứng. Người này tin chắc chắn rằng Mark đã mưu sát vợ mình. Theo lời anh này, Julie Jensen khi còn sống than phiền với anh rằng Mark luôn cố gắng làm cho cô trông như tâm thần và lấy quyền nuôi các con. Trước khi chết, Julie Jensen cũng từng tới đồn cảnh sát báo nghi ngờ của mình nhưng vì không có bằng chứng nên Mark không bị chất vấn.

Julie từng làm đơn ly dị nhưng Mark đe dọa cô sẽ không bao giờ gặp lại các con nếu còn có ý định như vậy.

Luật sư bào chữa e trình bày trước bồi thẩm đoàn rằng những lời lẽ của nhân chứng không đủ thuyết phục để chứng minh rằng Mark Jensen đã giết vợ. Do bị trầm cảm và mệt mỏi nên Julie đã tự kết liễu cuộc đời mình. Luật sư còn cho rằng cho dù chuyện Julie viết thư để lại là có thật thì đó là do cô quá chán ngán, giận giữ nên vô thức muốn nhắm vào Mark.

Hàng loạt nhân chứng và bằng chứng chống lại Mark trong khi bị cáo lại không có bất kỳ điều gì để bào chữa cho mình. Bồi thẩm đoàn đã mất 4 ngày để thảo luận và đưa ra quyết đinh Julie Jensen đã bị sát hại và tuyên án Mark phạm tội giết người. Cuối cùng, Mark Jensen, 48 tuổi, bị kết án chung thân không ân xá.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 27/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng: Bức thư bí ẩn

Nội dung bức thư mà nạn nhân để lại trước khi chết khá đơn giản nhưng nó đã khiến các điều tra viên không khỏi bất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Kế hoạch rửa hận của gã đàn ông từng bị vợ cắm sừng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN