Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ cuối)

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 04:01 AM (GMT+7)

Án tử hình được tuyên cho những thành viên của "gia đình Manson". Chúng phải trả giá cho những tội mà mình gây nên, nhưng may mắn đã đến với chúng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Giữa tháng 6/1970, phiên tòa xét xử chính thức bắt đầu. Đoàn bồi thẩm gồm 12 người. Để đảm bảo cho sự an toàn của thành viên đoàn bồi thẩm và nhân chứng, rất đông cảnh sát đã được huy động.

Trong tuyên bố khai mạc, thẩm phán Bugliosi nhấn mạnh: “Gia đình Manson” là một tổ chức tội phạm nguy hiểm. Nhiều bằng chứng chứng minh băng nhóm này tham gia rất nhiều vụ giết người. “Charles Manson là một kẻ khao khát quyền lực và bị ám ảnh bởi quyền lực.”

Charles Manson là bị cáo xuất hiện đầu tiên tại phiên tòa. Trên trán hắn có một hình xăm chữ X, màu đỏ. Hắn khăng khăng cho rằng mình vô tội. Luật sư của Charles là Irving Kanarek, một luật sư già nổi tiếng. Irving được coi là “sự khó chịu” của rất nhiều nhân chứng, thẩm phán tại nhiều phiên tòa ông tham gia bào chữa. 

Charles biết rằng điều quan trọng để bảo vệ hắn trước tòa là lời khai của những thành viên trong “gia đình” mình. Nếu chúng chống lại hắn, hắn sẽ bị tiêu diệt. Vì thế Charles đã tạo nên một mạng lưới thông tin liên lạc rất hiệu quả giữa bản thân và các thành viên, đặc biết là những tên có liên quan đến bản cáo trạng. Hắn kiểm soát được gần như tất cả, kể cả những người bên ngoài muốn đứng ra tố cáo hắn.

Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ cuối) - 1

Charles Manson với hình xăm trên trán

Barbara Hoyr là một trong những nhân chứng sẽ chống lại Charles. Cô bị đe dọa rằng nếu đứng ra làm chứng tại tòa, cô và gia đình mình sẽ bị giết. Barbara đã bị một thành viên nữ của gia đình Manson đưa tới Honolully và bị giết bằng cách tiêm thuốc độc. May mắn cho Barbara, cô được phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.

Charles kiểm soát khá tốt cả Susan. Chính Susan tại phiên tòa chính thức đã bác bỏ lời khai của mình với đoàn bồi thẩm. Cô kể một câu chuyện hoàn toàn khác và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Charles đối với cô và những thành viên khác.

Sau Susan, có tới 3 thành viên trong bản cáo trạng nhận tội. Cả ba khiến cho đoàn bổi thẩm cảm thấy hoang mang khi họ lần lượt khai nhận chính mình lên kế hoạch và thực hiện chúng, tất cả không liên quan đến Charles.

Ronald Hughes, luật sư của Leslie Van Houste, một trong số 3 cô gái đứng lên nhận tội đã phản đối lại lời khai của cô. Tất cả nằm ngoài kế hoạch của Ronals trong việc bào chữa cho thân chủ của mình.

Một vài ngày sau đó, luật sư Ronald Hughes biến mất. Khi phiên tòa kết thúc, xác của Ronald mới được tìm thấy ở Ventura, cái xác được giấu giữa hai tảng đá lớn. Sau này, một trong số những thành viên của gia đình Manson đã khai nhận chúng có liên quan đến cáu chết của Ronald.

Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ cuối) - 2

Patricia, Susan, và  Leslie tại phiên tòa

Ngày 15/1/1971, 7 tháng sau khi phiên tòa chính thức bắt đầu, đoàn bồi thẩm đã đưa ra phán quyết của mình. Phiên tòa hôm đó được bảo vệ một cách đặc biệt. Theo thông tin cảnh sát có được, một thành viên của gia đình Manson sẽ tấn công phiên tòa bằng lựu đạn.

Charles Manson, Patricia, Susan, và  Leslie bị bị kết tội giết người và âm mưu giết người.

Còn trường hợp của Charles Watson, vì một số vấn đề trong thủ tục dẫn độ, phiên tòa xét xử sẽ lùi lại cho đến cuối năm. Watson sau đó cũng bị kết tội giết người và âm mưu giết người.

Ngày 29/3/1971, đoàn bồi thẩm đã hoàn tất bản cáo trạng tổng hợp. Charles và ba bị cáo nữ đã cạo trọc đầu, chúng chờ đợi bản án dành cho mình. Cả bốn bị cáo bị tuyên án tử hình.

Các thành viên khác của gia đình Manson lần lượt bị đưa ra trước pháp luật. Hầu hết chúng đều bị kết tội giết người.

Phiên xét xử “gia đình Manson” là phiên tòa kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, tới hơn 9 tháng. Chi phí cho phiên tòa lên đến 1 triệu đô la, bản cáo trạng dài tới 31.716 trang, xấp xỉ 8 triệu từ.

Năm 1972, Tòa án Tối cao California đã bãi bỏ án tử hình. Tất cả án tử hình sẽ được chuyển thành án tù chung thân không khả năng phóng thích.

Tất cả những thành viên bị kết án tử hình trong “gia đình Manson”, băng nhóm gây nên sự kinh hoàng của người dân nước Mỹ đã thoát án tử hình sau tất cả những tội ác chúng gây ra.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp