Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ 5)

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Charles tập hợp những thanh niên bất mãn với cuộc sống gia đình, thành lập băng nhóm với tên gọi “Gia đình Manson”. Băng nhóm này đã gây nên rất nhiều những vụ án chấn động.

Tháng 5/1954, Charles được thả tự do khi tròn 19 tuổi và chuyển về sống với mẹ.

Đầu năm 1955, Charles kết hôn với một cô hầu bàn. Hai người có con không lâu sau đó tên là Jr. Charlie. Charles làm những công việc chân tay với mức thu nhập thấp. Hắn nuôi cả gia đình bằng số tiền có được trong những vụ đánh cắp xe hơi. Liên tiếp trộm cắp, hắn lại bị cảnh sát bắt giữ. Charles chịu án tù 3 năm tại San Pedro, California. Vợ hắn đã quyết định li dị trong thời gian đó.

Đầu năm 1958, Charles được thả tự do, nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, hắn lại bị bắt vì tội trộm cắp ô tô và sử dụng thẻ tín dụng trộm được. Nhưng lần này, hắn may mắn thoát án tù.

Cuối năm 1959, Charles lừa một phụ nữ trẻ gần 700 đô la với lý do mời cô ta đầu tư vào công ty của hắn, một công ty ma lập nên trên giấy tờ. Bị cảnh sát phát hiện, Charles phải trốn sang Texas. Hắn bị bắt tại đây và tiếp tục lĩnh án tù. 26 tuổi, Charles bị chuyển đến nhà giam ở đảo McNeil, Washington. Trong thời gian ở đây, những tù nhân khác và quản lý trại giam nhận thấy Charles là một kẻ không bình thường, hắn quá sùng đạo và có những ý nghĩ điên rồ về việc tạo nên “vùng đất thánh” của riêng mình.

Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ 5) - 1

" Gia đình Manson"

Ngày 21/3/1967, Charles ra tù và chuyển đến San Francisco. Lúc đó hắn mới 32 tuổi, hơn nửa thời gian đó dành cho các trại giam, trại giáo dưỡng. Chính hắn cũng cảm thấy mình không thể thích nghi được với cuộc sống bên ngoài trại giam. “Tôi không muốn tự do. Tôi không thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài.”

Thời gian sau đó, Charles tập hợp được một nhóm thanh niên ít tuổi bất mãn với cuộc sống gia đình và xã hội. Chúng lập nên băng nhóm với tên gọi “Gia đình Manson” và gây nên rất nhiều những vụ án mạng chấn động.

Charles cùng với “gia đình” mình ẩn náu trong một ngôi nhà hoang xa trung tâm thành phố để tránh sự theo dõi của cảnh sát. Chúng không ngừng kết nạp thêm các thành viên. Charles muốn xây dựng một thế giới riêng của mình với những người hầu là người da đen. Hắn sẽ là một thiên thần. Charles chỉ đạo tất cả các vụ giết người của băng nhóm. Hai vụ thảm án tại nhà Sharon Tate và LaBianca là hai trong những vụ được điều tra sau này để buộc tội gia đình Manson.

Ngày 18/11/1969, Phó Biện lý Vincent, 35 tuổi được phân công điều tra hai vụ thảm án này. Nhiệm vụ của Vincent là tìm ra những manh mối, bằng chứng để chứng minh gia đình Manson có liên quan.

Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ 5) - 2

Linda Kasabian

Căn cứ theo lời khai của Susan, cho đến ngày 3/12, các nhân viên điều tra mới có thể kết luận chắc chắn gia đình Manson là thủ phạm, có tới 4 thành viên tới nhà Sharon cùng với Charles, đó là Susan, Patricia, Linda và Watson. Vụ thảm án nhà LaBianca, Charles không trực tiếp tham gia.

Susan không cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên điều tra cho đến khi họ đảm bảo cô sẽ giữ đươc tính mạng, không chịu án tử hình cho những vụ án tham gia. Thái độ hợp tác của Susan sẽ quyết định bản án dành cho cô.

Cuộc điều tra bắt đầu khi dấu vân tay của Patricia, một thành viên trong gia đình Manson được tìm thấy trên cửa phòng ngủ của Sharon. Khẩu súng ngắn với cỡ nòng 0,22 khớp với những viên đạn được tìm thấy tại hiện trường cũng được phát hiện tại nơi Patricia ẩn náu.

Khi Susan đứng ra làm chứng tại tòa, cô đã kể lại tất cả những gì cô chứng kiến và tham gia, giống như những lời cô kể với bạn trong tù. Susan không hề tỏ thái độ hối hận trước những gì mình làm. Đoàn bồi thẩm nhìn Susan không rời mắt và hơi chút hoài nghi, liệu cô ta có đang kể sự thật.

Theo Susan, Charles và Watson đã sử dụng khẩu súng để bắn hạ từng người trong gia đình Sharon và LaBiance trước khi dùng dao giết họ. Và Linda là kẻ đã cầm chiếc ví của bà Rosemary.

Chiếc ví của Rosemary bị lấy đi được tìm thấy không lâu sau đó trong nhà vệ sinh nữ tại một trạm dịch vụ, chính Linda đã vứt nó lại. Trên chiếc ví có dấu vân tay của Linda. Điều này chứng tỏ Susan đã khai sự thật và cô ta có chứng kiến thảm án tại nhà LaBiance.

Sau lời khai của Susan và những bằng chững cảnh sát có được, tất cả những kẻ tham gia hai vụ thảm án đều bị buộc tội giết người.

Động cơ gây án của gia đình Manson là gì? Bản án nào dành cho chúng? Mời các bạn đón đọc Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM 17/04/2013.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên xinh đẹp