Bi kịch của người đàn ông bị vợ đẹp “cắm sừng”: Kế hoạch của hai chị em

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Từ một nhà nghỉ, người phụ nữ liên lạc với chị gái mình và cả hai sau đó đã cùng nhau thực hiện kế hoạch thâm độc.

Ngay sau khi Jonathan Aaron Smith bị giết cách cửa nhà mình chỉ vài bước chân, cảnh sát đưa ra giả thuyết ban đầu đây là kết quả của một vụ trộm không thành. Tuy nhiên, càng điều tra, cảnh sát càng phát hiện ra nhiều bí mật đen tối khác.

Từ trái sang phải: Denice Graham, Alex Rivera và Debi Graham.

Từ trái sang phải: Denice Graham, Alex Rivera và Debi Graham.

Những món đồ bị đánh cắp

Các manh mối mà cơ quan điều tra thu thập được đều hướng trực tiếp đến Denice Graham – vợ cũ của nạn nhân Jonathan Aaron Smith và Debi Graham - chị gái song sinh của Denice.

Tháng 8/1997, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để bắt giữ Denice, Debi và Alex Rivera - bạn trai của Debi.

Dencie phủ nhận mọi liên quan và khẳng định cô ta đang ở Florida với các con khi chuyện xảy ra. Dencie lập tức thuê luật sư cho mình. Trong khi đó, Debi được phát hiện đang sống cùng bạn trai mới ở New York.

Ngày 22/8, cảnh sát đến căn hộ của bạn trai Debi và bắt giữ cô ta. Lục soát đồ đạc của Debi, cảnh sát thu hồi được những món đồ trang sức bị đánh cắp từ hiện trường án mạng. Người bạn trai mới cho biết có nghe Debi nói về vụ trộm khiến một người thiệt mạng. Cô ta cũng cho anh xem số đồ trang sức.

Đối mặt với cảnh sát, Debi ban đầu nói rằng họ nên tìm kiếm người em song sinh chứ không phải cô ta. Nhưng cuối cùng, Debi thừa nhận đã thực hiện chuyến đi đến Tennessee cùng Alex.

Alex bị bắt khoảng một năm sau đó ở New York. Anh ta không nhận bất cứ điều gì cho đến khi bị đối chất về việc mình là người đã lái chiếc xe thuê màu trắng xuất hiện tại hiện trường và giấy phạt chạy quá tốc độ ở Tennessee trong thời gian án mạng diễn ra.

Alex khai anh ta và Debi đã đối đầu với Jonathan. Nạn nhân bị còng tay nhưng đã thoát được và định chạy trốn. Đó là lúc anh bị Alex bắn chết.

Kế hoạch thâm độc

Cô bé Brittany là nhân chứng chính và phải đối mặt với mẹ mình trước tòa. Denice và Debi cùng bị xét xử vào tháng 6/1999.

Theo cáo buộc, Jonathan đã giành được quyền nuôi hai con, nhưng trước khi anh có được điều này, Denice đã đưa con bỏ trốn đến Florida. Từ một nhà nghỉ, Denice liên lạc với chị gái mình và cùng nhau thực hiện kế hoạch thâm độc.

Trong khi Denice ở lại nhà nghỉ với hai đứa trẻ, Debi và Alex lái xe đến nhà Jonathan. Cả hai đột nhập vào nhà, lục soát và lấy trộm ít nhất 11 món đồ trang sức. Alex khai rằng mục tiêu của mình là hù dọa Jonathan nhưng cuối cùng đã vô tình giết chết nạn nhân khi anh bất ngờ trở về nhà.

Bên công tố cho rằng Denice bị thúc đẩy bởi sự tức giận. Cô ta muốn nắm quyền kiểm soát và đưa ra mọi quyết định. Trong khi đó, động cơ của Debi là để có được sự tin yêu của em gái.

Cả Debi và Denice đều khẳng định mình vô tội. Tuy nhiên, cả hai đều bị kết tội giết người cấp độ một, nhận bản án chung thân với khả năng được xét ân xá sau 51 năm.

Năm 2001, Alex ra tòa. Brittany một lần nữa trở thành nhân chứng. Alex cũng bị kết tội và bị tuyên án chung thân.

Don – bố của Denice được kết luận không liên quan đến vụ giết người. Người đàn ông này chỉ bị buộc tội là kẻ đồng lõa trong việc can thiệp vào quá trình giữ các cháu và chịu quản chế. Trong khi đó, bố mẹ của nạn nhân giành được toàn quyền nuôi hai cháu.

(Hết)

-------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h ngày 18/4 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Với các manh mối có được, cơ quan điều tra biết chắc rằng vợ cũ của nạn nhân có liên quan đến vụ án mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime, Thecinemaholic) ([Tên nguồn])
Bi kịch của người đàn ông bị vợ đẹp “cắm sừng” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN