Tội ác của gã đàn ông để 2 vợ sống chung một nhà: Bộ hài cốt ở sa mạc

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Gã đàn ông thừa nhận đã giết vợ nhưng khẳng định là để tự vệ. Tuy nhiên, với những bằng có được, cơ quan chức năng không hề tin câu chuyện này.

Khi Joy Lynn Risker đồng ý kết hôn với Sean Goff và sống dưới một mái nhà với người vợ cả, cô không hề biết rằng chỉ 7 năm sau, người ta sẽ tìm thấy cô trên sa mạc, nhưng lúc này chỉ còn là một bộ hài cốt không còn nguyên vẹn.

Sean Goff và Joy Risker

Sean Goff và Joy Risker

Tội ác có tính toán

Cảm nhận được sức nóng từ cuộc điều tra vụ mất tích của Joy Risker, chồng cô - Sean Goff đến sở cảnh sát để cố gắng giải thích. Một lần nữa, câu chuyện của anh ta lại thay đổi. Lần này, anh ta nói Joy gặp tai nạn tại nhà và “đã thiệt mạng”. Nhà chức trách bắt giữ anh ta vì đã thú tội một phần nhưng vẫn chưa thể buộc tội giết người. Họ chỉ có 72 giờ để thu thập bằng chứng chống lại Sean.

Trong lần thẩm vấn tiếp theo, Sheila – vợ cả của Sean khai rằng khi cô đang ở Santa Barbara cùng những đứa con thì Sean gọi điện nói Joy sẽ không sống cùng họ nữa và đã xảy ra một vụ tai nạn. Sean sau đó nhờ người vợ ngoan ngoãn của mình giúp lau những vết máu khi cô trở về. Cơ quan chức năng nhận định do bị chồng thao túng trong nhiều năm nên Sheila gần như tin tất cả những gì anh ta nói.

Cảnh sát xác nhận tín hiệu điện thoại di động và các biên lai cho thấy Sheila đang ở Santa Barbara khi Joy biến mất. Họ tin rằng Sheila không liên quan đến việc Joy biến mất.

Trong khi Sean phải ngồi tù, Sheila đồng ý để cảnh sát khám xét ngôi nhà. Tại đây, họ tìm thấy bằng chứng về vết máu trong một số phòng cũng như các bằng chứng quan trọng trên máy tính. Những email được gửi cho bạn bè Joy đều đến từ máy tính của Sean.

Cơ quan điều tra chính thức buộc tội Sean với tội danh giết người, nhưng khi không có thi thể nạn nhân, họ sẽ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để đảm bảo kết tội giết người.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát sàng lọc hồ sơ thẻ tín dụng của Sean và phát hiện anh ta đã mua một số dụng cụ đáng ngờ tại một cửa hàng kim khí, gồm cưa sắt, xẻng, cây đục đá, búa tạ, tấm bạt. Những thứ này đều đã biến mất. Cảnh sát cho rằng Sean đã tính toán giết vợ từ trước.

Các điều tra viên cũng phát hiện Sean đã thuê một chiếc ôtô vào cuối tuần Joy biến mất. Đồng hồ đo số km cho thấy anh ta đã đi hơn 1.287 km. Họ tin rằng Sean vứt xác vợ ở nơi cách khoảng 644 km. Sean từ chối cung cấp vị trí thi thể Joy.

Bộ hài cốt ở sa mạc

Cuộc tìm kiếm thi thể đi vào ngõ cụt cho đến ba tháng sau, vào ngày 10/1/2004. Hai người đi bộ đường dài đã vấp phải xương ở sa mạc thuộc hạt Maricopa, bang Arizona, cách San Diego 644 km. Những mảnh xương còn sót lại bị trộn lẫn với những hòn đá được sắp xếp trông giống một ngôi mộ tạm bợ. Phần răng và ngón tay không có trong bộ hài cốt, nhưng kết quả xét nghiệm ADN xác nhận đây chính là Joy Risker.

Khám nghiệm tử thi xác nhận nạn nhân đã bị đâm ít nhất 12 nhát vào ngực và bị một vết thương nặng ở mặt. Có dấu hiệu rõ ràng cho thấy kẻ giết người không muốn thi thể được nhận dạng.

Tại phiên tòa xét xử năm 2006, Sean thừa nhận đã giết Joy nhưng khẳng định là để tự vệ. Theo Sean, anh ta đã cho Joy xem bức ảnh cô đánh một trong những đứa con của họ. Sean nói muốn chấm dứt mọi chuyện với Joy và giữ lại những đứa con. Sau đó, cuộc tranh cãi ngày càng leo thang và Joy đã dùng dao lao vào anh ta. Trong lúc giằng co, anh ta đấm vào mặt và vô tình dùng dao đâm vào người cô trong cơn hoảng loạn. “Tôi không thể tin rằng cô ấy đã chết”, Sean nói

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn không tin câu chuyện của Sean. Cơ quan chức năng cáo buộc khi thấy Joy có ý định chấm dứt mối quan hệ, Sean thuyết phục cô gặp anh ta để ăn tối. Tại nhà họ, anh ta dùng dao tấn công cô. Cảnh sát cho biết sau đó Sean phân xác Joy trong phòng tắm, nơi được phát hiện từng có lượng lớn máu.

Vào tháng 9/2006, Sean Goff khi đó 38 tuổi bị kết tội giết người, nhận bản án 26 năm tù. Theo hồ sơ nhà tù, anh ta vẫn bị giam giữ tại Nhà tù bang Valley ở Chowchilla, California và sẽ đủ điều kiện để được xét tạm tha vào tháng 12/2024.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo vào 4h ngày 14/4 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông liên tục thay đổi câu chuyện về sự mất tích của người vợ thứ hai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Oxygen) ([Tên nguồn])
Tội ác của gã đàn ông để 2 vợ sống chung một nhà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN