Bắt thêm một giám đốc giúp sức cho chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thành là giám đốc 2 công ty nhưng cấu kết với 1 chủ doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng để bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia.

Sự kiện: Tin ngắn

Chiều 15-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 người liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam dưới hình thức chuyên gia.

Hai bị can là Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Điều tra ban đầu, Thành là giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (đều đặt văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Từ tháng 1 đến tháng 3-2021, Thành cấu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới vỏ bọc chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Bắt thêm một giám đốc giúp sức cho chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép Việt Nam - 1

Lực lượng Công an khám xét nơi ở và bắt giữ các đối tượng

Tuy nhiên, những người nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh được quy định. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh này làm việc tự do tại nhiều nơi.

Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối giữa doanh nghiệp này với Lê Xuân Thành và đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Với Nguyễn Trần Anh Tuấn, đây là người lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam ngày 12-5.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-them-mot-giam-doc-giup-suc-cho-chuyen-gia-dom-nhap-canh-trai-ph...

Bắt giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép đội lốt chuyên gia

Nguyễn Trần Anh Tuấn đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc...

Theo Q. Luật (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung