Bán hàng qua mạng, thanh niên 2K lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hùng yêu cầu người mua phải chuyển tiền đặt cọc trước. Khi nhận được tiền, Hùng không chuyển hàng và cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Ngày 24/2/2023, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn Hùng (SN 2001, trú tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bán hàng qua mạng, thanh niên 2K lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn Hùng. 

Trước đó, từ đầu tháng 12/2022 qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu phát hiện tài khoản Facebook/Zalo “Xe máy nhập khẩu Thanh Sơn” do Nguyễn Văn Tuấn Hùng sử dụng, thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung bán xe mô tô và phụ tùng xe mô tô có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể khi có người đặt hàng, Hùng yêu cầu phải chuyển tiền đặt cọc trước, nhận hàng sau. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của người mua, Hùng không chuyển hàng và cắt đứt mọi liên lạc với bị hại.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ Công an huyện Diễn Châu chủ trì, phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phá chuyên án, bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Tuấn Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ 1 bộ máy tính, 2 điện thoại di động, 3 thẻ ngân hàng và 20 triệu đồng tiền mặt. 

Quá trình đấu tranh, bước đầu cơ quan Công an chứng minh được với thủ đoạn như trên, Hùng đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 110 triệu đồng của nhiều bị hại.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lật tẩy chiêu lừa đảo của ‘mỹ nữ’ từng bị chủ nợ bắt cóc ở Bình Dương

Nguyễn Hoàng Linh bị nhóm người bắt cóc để đòi nợ và được công an giải cứu. Tuy nhiên, quá trình điều tra Công an Bình Dương phát hiện Linh tên thật là Nguyễn Thị Yến, một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Nguyên ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung