Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon "đỉnh của chóp"

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.

Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon "đỉnh của chóp" - 1

Nguyên liệu

- Thịt vịt

- Bia

- Cần tây

- Ớt

- Ớt khô

- Hoa hồi

- Gừng, tỏi, hành lá

- Muối

- Rượu

- Đường phèn

- Xì dầu (có thể thay thế bằng nước tương hoặc dầu hào)

- Nước mắm

Cách làm

Chuẩn bị nửa con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa dưới vòi nước sạch và ngâm 10 phút

Chuẩn bị nửa con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa dưới vòi nước sạch và ngâm 10 phút

Cần tây và ớt thái nhỏ

Cần tây và ớt thái nhỏ

Gừng thái lát, hành và tỏi thái nhỏ thêm một ít ớt khô và hai bông hoa hồi

Gừng thái lát, hành và tỏi thái nhỏ thêm một ít ớt khô và hai bông hoa hồi

Đun sôi nước với một chút muối và 2 thìa cà phê rượu (rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh vốn có của vịt), sau khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vịt vào nồi, ấn nhẹ tay cho vịt nóng đều

Đun sôi nước với một chút muối và 2 thìa cà phê rượu (rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh vốn có của vịt), sau khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vịt vào nồi, ấn nhẹ tay cho vịt nóng đều

Sau khi nước sôi, vớt bỏ bọt trên bề mặt. Chần vịt khoảng 2 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh

Sau khi nước sôi, vớt bỏ bọt trên bề mặt. Chần vịt khoảng 2 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh

Đun nóng dầu, thêm đường phèn, đảo đều để đường nhanh tan. Trút thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay để vịt ngấm đều màu đường và thịt có mùi thơm

Đun nóng dầu, thêm đường phèn, đảo đều để đường nhanh tan. Trút thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay để vịt ngấm đều màu đường và thịt có mùi thơm

Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chảo để lửa nhỏ và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh xì dầu và 2 thìa cà phê rượu

Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chảo để lửa nhỏ và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh xì dầu và 2 thìa cà phê rượu

Rót thêm một lon bia và một ít nước sôi. Bia giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm dịu cho vịt. Thêm nước mắm và 1 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ.

Rót thêm một lon bia và một ít nước sôi. Bia giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm dịu cho vịt. Thêm nước mắm và 1 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ.

Sau 15 phút, để lửa to để nước sốt nhanh sánh quyện

Sau 15 phút, để lửa to để nước sốt nhanh sánh quyện

Thêm cần tây và ớt đã thái nhỏ đảo đều, rắc thêm một chút mè rồi tắt bếp

Thêm cần tây và ớt đã thái nhỏ đảo đều, rắc thêm một chút mè rồi tắt bếp

Món vịt sốt bia hấp dẫn đã sẵn sàng thiết đãi cả nhà

Món vịt sốt bia hấp dẫn đã sẵn sàng thiết đãi cả nhà

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt vịt đã chán luộc hoặc quay, làm ngay món khoái khẩu cho bữa cơm ngày mưa gió

Vịt nấu cà ri đậm đà, thơm béo vị nước dừa chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời trong thời tiết mưa gió, cả nhà cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Hải Đào (Theo aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN