Thịt ức gà chế biến thành món này không bao giờ bị khô, ai ăn cũng muốn "nghiện"

Thịt ức gà rất giàu dinh dưỡng nhưng thường bị "ghẻ lạnh" vì khó chế biến, dễ bị khô cứng. Nhưng nếu chế biến thành món ức gà cuộn phô mai theo cách dưới đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà "mê tít".

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 4 ức gà

- 2 thìa canh dầu ô liu

- 3 tép tỏi , thái lát mỏng

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 800g cà chua nghiền

- Gia vị: muối, tiêu, húng quế,...

- 8 lát giăm bông

- 8 lát phô mai mozzarella

- 1 chén vụn bánh mì

-1 chén phô mai parmesan nghiền (55g)

- 1 chén bột mì đa dụng (125 g)

- 4 quả trứng

- Dầu chiên

- 225g phô mai mozzarella tươi

2. Các bước chế biến:

Bước 1: Làm nóng chảo, thêm dầu ô liu, tỏi và ớt bột vào. Phi vàng tỏi trong 2-3 phút đến khi có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Thêm cà chua nghiền nát vào chảo, nêm muối, hạt tiêu đen và húng quế. Đun sôi nước sốt trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 3: Xẻ đôi phần ức gà.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên bề mặt ức gà, sử dụng cán gỗ đập nhẹ, đều lên phần thịt.

Bước 5: Nêm muối và hạt tiêu đen lên 2 mặt miếng ức gà.

Bước 6: Xếp lần lượt 4 lát giăm bông và 4 lát pho mai mozzarella lên mặt trên miếng ức gà. Cuộn tròn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 7: Lăn qua cuộn gà vào lần lượt 3 bát bột mì, trứng và bột chiên xù.

Bước 8: Đun nóng dầu trong một nồi lớn cho đến khi đạt 170 ° C. Chiên đều các mặt của cuộn gà đến khi vàng ruộm, giòn tan.

Bước 9: Đặt gà rán vào một khuôn bánh, rưới sốt cà chua và xếp pho mai mozzarella tươi lên trên.

Bước 10: Đặt vào lò nướng khoảng 8-10 phút ở mức nhiệt vừa phải đến khi phomai tan chảy, có màu nâu vàng là hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt gà luộc ăn mãi cũng chán, làm 3 món này cả nhà thi nhau vét sạch đĩa

3 món nộm gà dưới đây vừa dễ làm vừa giúp ăn kèm rất nhiều rau củ có lợi cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Tasty) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN