Chán thịt gà, thịt lợn đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất"

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Làm một mẻ chả cá bỏ tủ lạnh, chị em có thể chế biến thành nhiều món như chiên, sốt cà chua, canh chua... vừa ngon mà lại không gây ngán chút nào.

Sự kiện: Món ngon từ cá

Chán thịt gà, thịt lợn đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất" - 1

Nguyên liệu

- 1kg cá thu hoặc cá ba sa

- Thì là cắt nhỏ

- 2 củ hành tây nhỏ băm nhỏ

- Gia vị: 3 tép tỏi băm nhuyễn, 30ml nước mắm, 1/2 chén bột khoai tây, 45ml dầu ăn, 45 ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, tiêu xay, ớt.

Cách thực hiện

Chán thịt gà, thịt lợn đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất" - 2

- Cá rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt thành khối rồi trộn với bột khoai tây. Trong một bát nhỏ, trộn hết gia vị lại với nhau rồi đổ vào cá, sau đó chia ra làm 3 phần.

- Chia thành từng phần nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lặp lại quy trình này cho tới khi xay hết cá.

- Sử dụng một túi zip, bên trong phết 1 lớp dầu ăn rồi cho hỗn hợp cá vào, sau đó cấp đông dùng dần.

- Khi cần nấu, chỉ cần lấy túi zip ra rã đông, sau đó nặn thành từng viên chả cá, rán qua dầu ăn hoặc nấu canh chua.

Chán thịt gà, thịt lợn đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất" - 3

Chán thịt gà, thịt lợn đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất" - 4

Thành quả nhận được.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngay-tet-doi-mon-voi-cha-ca-vua-ngon-re-vua-de-che-bien-nhat-qua-dat-d44...

Tết này chị em nhớ thử làm món hành tây ngâm nguyên củ, lạ mà ngon ngất ngây

Trước giờ mọi người thường chỉ biết tới các loại củ kiệu, hành tím ngâm, nhưng với cách ngâm hành tây nguyên củ...

Theo Phan Hằng (Theo Scruffandsteph) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ cá