Thịt gà xáo lá chanh chuẩn vị miền Trung

Thịt gà xáo lá chanh ngon, đơn giản sẽ là món ăn hấp dẫn mà bất cứ thành viên nào cũng đợi trong bữa cơm tối.

Thịt gà xáo lá chanh chuẩn vị miền Trung - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 800g thịt gà

- 1 củ gừng

- 1/2 củ nghệ

- Khoảng 10 lá chanh

- Muối, một chút đường và nước lạnh, một ít dầu ăn

Cách làm gà xáo lá chanh ăn mãi không chán

- Bước 1: Gà chặt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Gừng và nghệ, lá chanh xắt nhỏ.

- Bước 3: Cho gừng, nghệ, muối và một chút đường (khoảng 1/2 thìa) vào ướp với thịt gà trong khoảng 15 phút.

- Bước 4: Cho một chút dầu vào nồi ướp thịt gà rồi bắc lên bếp, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

- Bước 5: Sau khi thịt vàng thì bạn cho nước vào sao cho vừa ngập gà.

Thịt gà xáo lá chanh chuẩn vị miền Trung - 2

Bạn nấu tới khi thịt gà sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút thì bắc nồi xuống, lấy thịt gà ra bát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà chiên theo cách này vừa mềm thơm lại đậm đà

Từng miếng thịt gà chiên mật ong mềm ngọt, thấm đều gia vị, rất ngon miệng mà lại ít béo, thích hợp cho những ai muốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN