Thêm một cách chế biến canh cá ăn ngon mà nhẹ bụng cho ngày hè nóng nực

Sự kiện: Món ngon từ cá

Món cá có vị chua nhẹ, ngọt thơm của thịt cá và béo ngậy của đậu phụ trứng khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Thêm một cách chế biến canh cá ăn ngon mà nhẹ bụng cho ngày hè nóng nực - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 lát thịt phi lê cá Basa

- 2 quả cà chua

- 2 thanh đậu phụ trứng

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, dầu mè, tinh bột ngô, sốt cà chua, hành lá thái nhỏ.

Thêm một cách chế biến canh cá ăn ngon mà nhẹ bụng cho ngày hè nóng nực - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua gọt vỏ thái lát

- Đậu phụ trứng thái lát

- Cá sơ chế sạch, thái lát mỏng rồi thêm hành lá thái nhỏ, muối, hạt tiêu trắng, tinh bột ngô vào trộn đều. Ướp cá khoảng 10 phút.

Thêm một cách chế biến canh cá ăn ngon mà nhẹ bụng cho ngày hè nóng nực - 3

Cách nấu canh cá cực ngon

- Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào luộc qua rồi vớt ra bát. Lấy một nồi khác, đổ lượng nước thích hợp vào rồi thêm cà chua và đậu phụ.

- Bước 2: Thêm chút sốt cà chua (tương cà) vào nồi, nêm thêm chút muối, đường trắng và hạt tiêu trắng, đun sôi thì thêm cá.

- Bước 3: Hòa chút tinh bột ngô với nước lọc. Đổ từ từ vào nồi canh rồi khuấy đều. Đun sôi trở lại rồi thêm chút dầu mè vào sau đó tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách nấu canh cá bớp lá lốt ngon như nhà hàng

Canh cá bớp nấu lá lốt có vị chua thanh từ chanh, thơm nồng mùi gừng, mùi lá lốt với thịt cá trắng tinh, ngọt đậm vừa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN