Thanh đạm cùng cá thác lác cuộn cải bẹ xanh
Cá thác lác từ lâu đã là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình bởi chúng dễ chế thành nhiều món từ chiên, xào, hấp, nấu lẩu… Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua món cá thác lác cuộn cải bẹ xanh hấp bởi sự thanh mát, mộc mạc của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Thịt cá thác lác: 400g
- Cải bẹ xanh: 500g
- Gừng: 50g
- Hẹ: 100g
- Hành tím, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay...
Chuẩn bị:
- Cá thác lác quết cho dai, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay.
- Cải bẹ xanh rửa sạch để ráo, cắt lấy phần lá.
- Hẹ rửa sạch, bỏ gốc, chần sơ qua nước sôi.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Cá thác lác quết cho dai
Cải bẹ xanh rửa sạch
Thực hiện:
- Cho cá thác lác vào túi nilon (túi nilon đã cắt 1 lỗ nhỏ ở phần góc)
- Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, nặn từng viên cá vào. Cá chín sẽ nổi lên mặt, dùng vá vớt cá ra thau, để nguội.
Luộc cá thác lác
- Lấy một ít nước luộc cá, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm, một ít nước mắm ngon, tiêu để làm nước sốt.
- Trải lá cải ra thớt, cho từng viên cá vào cuộn tròn lại, dùng lá hẹ cột ngang cuốn cải. Thực hiện cho đến hết cá.
- Xếp cọng cải vào đáy đĩa, đặt từng cuộn cá lên trên và cuối cùng cho gừng lên trên mặt. Rưới nước sốt vào đĩa cá.
- Đặt đĩa cá lên bếp, làm nóng trước khi ăn.
Cho cọng cải bẹ xanh vào dưới đĩa, xếp từng cuộn cá lên trên
Hấp dẫn món cá thác lác cuộn cải bẹ xanh
Cá thác lác cuộn cải bẹ xanh chấm cùng nước mắm trong có thêm vài lát ớt. Món này ăn kèm cơm nóng, rất phù hợp cho những ai có hệ tiêu hóa kém, thích sự thanh đạm.
Chúc các bạn ngon miệng!