Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn
Món ăn chế biến từ bộ phận này cực kỳ ngon, có thể dùng làm mồi nhậu cũng rất phù hợp.
Nguyên liệu:
2 miếng cật lợn, ớt ngọt, gia vị.
Cách thực hiện:
Loại bỏ các đường gân trắng bên trong miếng cật lợn, đổ giấm vào chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.
Dùng dao sắc rạch một đường chéo trên bề mặt, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật.
Đun sôi nước, cho các lát cật lợn vào chần qua vài giây.
Cắt ớt ngọt thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi.
Cho dầu vào nồi đun nóng, khi thấy khói dầu nhẹ thì cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào. Sau đó cho cật lợn đã chần vào khoảng nửa phút trên lửa lớn, đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi, nấu trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh.
Tiếp tục cho ớt ngọt vào đảo cùng. Thêm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ...