Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Món ăn chế biến từ bộ phận này cực kỳ ngon, có thể dùng làm mồi nhậu cũng rất phù hợp.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 1

Nguyên liệu:

2 miếng cật lợn, ớt ngọt, gia vị.

Cách thực hiện:

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 3

Loại bỏ các đường gân trắng bên trong miếng cật lợn, đổ giấm vào chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 4

Dùng dao sắc rạch một đường chéo trên bề mặt, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 5

Đun sôi nước, cho các lát cật lợn vào chần qua vài giây.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 6

Cắt ớt ngọt thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 7

Cho dầu vào nồi đun nóng, khi thấy khói dầu nhẹ thì cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào. Sau đó cho cật lợn đã chần vào khoảng nửa phút trên lửa lớn, đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi, nấu trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh. 

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 8

Tiếp tục cho ớt ngọt vào đảo cùng. Thêm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-bo-nhat-cua-con-lon-la-vi-thuoc-bo-than-ich-khi-nhung-nhieu-nguoi-khong-d...

Sử dụng phần “tanh nhất” của con lợn để nấu canh, vừa ngon lại rất bổ dưỡng

Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ...

Theo Phan Hằng (Theo Meishij) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn
Báo lỗi nội dung