Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn

Món ăn chế biến từ bộ phận này cực kỳ ngon, có thể dùng làm mồi nhậu cũng rất phù hợp.

Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận, ích khí, nhưng nhiều người không dám ăn - 1

Nguyên liệu:

2 miếng cật lợn, ớt ngọt, gia vị.

Cách thực hiện:

Loại bỏ các đường gân trắng bên trong miếng cật lợn, đổ giấm vào chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.

Loại bỏ các đường gân trắng bên trong miếng cật lợn, đổ giấm vào chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.

Dùng dao sắc rạch một đường chéo trên bề mặt, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật.

Dùng dao sắc rạch một đường chéo trên bề mặt, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật.

Đun sôi nước, cho các lát cật lợn vào chần qua vài giây.

Đun sôi nước, cho các lát cật lợn vào chần qua vài giây.

Cắt ớt ngọt thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi.

Cắt ớt ngọt thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi.

Cho dầu vào nồi đun nóng, khi thấy khói dầu nhẹ thì cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào. Sau đó cho cật lợn đã chần vào khoảng nửa phút trên lửa lớn, đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi, nấu trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh. 

Cho dầu vào nồi đun nóng, khi thấy khói dầu nhẹ thì cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào. Sau đó cho cật lợn đã chần vào khoảng nửa phút trên lửa lớn, đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi, nấu trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh. 

Tiếp tục cho ớt ngọt vào đảo cùng. Thêm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.

Tiếp tục cho ớt ngọt vào đảo cùng. Thêm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Sử dụng phần “tanh nhất” của con lợn để nấu canh, vừa ngon lại rất bổ dưỡng

Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Meishij) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN