Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này

Đặc biệt là với trẻ nhỏ lười ăn cá, món bánh này không chỉ thơm ngon mà rất giàu dinh dưỡng.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 1

Nguyên liệu:

Sốt chấm:

- ½ chén sốt mayonaise

- 1 thìa canh hẹ thái nhỏ

- 1 thìa canh mùi tây thái nhỏ

- 1 thìa cà phê mù tạt (tùy chọn)

- 1 thìa cà phê bột ớt (tùy chọn)

Bánh cá:

- ½ cốc sữa tươi

- 1 lá nguyệt quế

- 400gr cá tuyết (hoặc cá hồi, cá rô phi,…), thái thành miếng khoảng 2cm

- Muối và hạt tiêu đen xay

- 300gr khoai tây

- 1 thìa cà phê ớt bột (tùy chọn)

- 1 thìa canh mùi tây thái nhỏ

- 1 thìa canh hẹ tươi thái nhỏ

- 1 thìa cà phê vỏ chanh vàng bào mịn

Bột chiên:

- ⅓ chén bột mì đa dụng

- 1 quả trứng lớn, đánh bông

- 1 chén bột chiên giòn

- ¼ chén dầu thực vật

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 2

Cách làm:

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 3

1. Trộn đều sốt mayonnaise, hẹ, rau mùi tây, mù tạt và bột ớt cayenne để thành sốt chấm. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 4

2. Cho sữa và lá nguyệt quế vào nồi rồi đặt các miếng cá lên trên. Đun sôi trên lửa vừa, thêm một chút muối và nấu trong khoảng 1 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Ngay khi cá vừa cứng lại, hãy tắt lửa và đậy nắp. Đợi khoảng 5 phút, sau đó vớt cá ra để ráo, đợi nguội khoảng khoảng 10 phút. Cất cá vào tủ lạnh để cá chắc lại.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 5

3. Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối. Trút phần khoai tây đã chuẩn bị vào luộc cho đến khi mềm, nhưng không bị nát.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 6

4. Xả nước và nghiền khoai tây vào tô. Nêm muối, tiêu đen và bột ớt tùy theo khẩu vị. Thêm rau mùi tây, hẹ, vỏ chanh và 1 thìa hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lúc trước. Trộn đều các nguyên liệu.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 7

5. Thêm phần cá đã chuẩn bị lúc trước, trộn đều cùng tất cả nguyên liệu sao cho thật mịn.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 8

6. Nặn thành từng viên bánh tròn, dẹt theo sở thích.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 9

7. Phủi bột mì lên cả hai mặt bánh. Quét trứng đã đánh lên cả hai mặt bánh. Sau cùng, phủ thêm 1 lớp bột chiên giòn.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 10

8. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Chiên miếng bánh cá trong dầu nóng khoảng 3-4 phút mỗi mặt, cho đến khi có vàng nâu hấp dẫn.

Người lười ăn cá đến mấy cũng mê mẩn món bánh giòn rụm, không hề tanh này - 11

9. Vớt ra để trên khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.

Thưởng thức bánh cá cùng sốt chấm

Thưởng thức bánh cá cùng sốt chấm

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu bạn chưa biết nấu món gì vào cuối tuần thì hãy học ngay cách làm cá trích rán dễ làm, thơm ngon đến mức vét sạch nồi cơm trong bài viết sau nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Allrecipes) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN