Nấu cà ri gà đổi món cho gia đình vào những ngày gió mùa về

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cà ri gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà béo ngậy, cà rốt mềm và thơm ngọt quyện đều trong nước súp sánh ngọt, không thể cưỡng lại.

Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. 

Nấu cà ri gà đổi món cho gia đình vào những ngày gió mùa về - 1

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ khoai lang Nhật

- 1 củ hành tây

- 1 túi bột cà ri (100gram)

- 100ml nước cốt dừa

- 40gram sữa đặc

- Rau ngò, húng quế

- Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả

- Bánh mì/ bún/ cơm nóng ăn kèm

Định lượng nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ khẩu vị và khẩu phần ăn của mỗi người.

Nấu cà ri gà đổi món cho gia đình vào những ngày gió mùa về - 2

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi (bằm nhuyễn), sả (cắt khúc).

- Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm.

- Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.

- Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm.

- Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Nấu cà ri gà đổi món cho gia đình vào những ngày gió mùa về - 3

Món cà ri gà nóng hổi có thể ăn cùng bánh mì, bún hoặc cơm đều ngon, thêm đĩa muối ớt chanh cùng rau ngò và rau húng là tròn vị. Chúc các bạn thành công!

* Món ăn và ảnh do bếp Anna Ta thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc ăn ngày trở gió chỉ có trên cả tuyệt vời

Cánh gà béo ngậy, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đỏ rực sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm ngày se lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anna ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN