Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc ăn ngày trở gió chỉ có trên cả tuyệt vời

Sự kiện: Món ngon từ gà

Cánh gà béo ngậy, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đỏ rực sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm ngày se lạnh.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6 cánh gà 

- 65g bột ngô

- 65g bột mì

- 2 thìa cà phê muối

- 240ml nước

- 2 thìa canh xì dầu

- 85g mật ong

- 2 thìa canh dấm gạo

- 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 tép tỏi băm

- 1 thìa cà phê gừng băm

- Vừng hạt

2. Cách làm 

- Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột ngô, muối, hạt tiêu trong một bát tô lớn. Thêm nước từ từ và đảo đều đến khi bột mịn hoàn toàn, không bị vón cục.

- Nhúng lần lượt cánh gà vào phần bột đã chuẩn bị.

- Chiên trong 5-7 phút ở mức nhiệt thấp (160℃) đến khi cánh gà có màu vàng nhạt

- Tăng mức nhiệt lên 190℃, tiếp tục chiên đến khi cánh gà vàng giòn.

- Làm nóng chảo, thêm 2 thìa canh xì dầu, 85g mật ong, 2 thìa canh dấm gạo, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 tép tỏi băm và 1 thìa cà phê gừng băm vào đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, thêm cánh gà đã chiên vào xào để ngấm đều nước sốt.

- Rắc thêm vừng rang và thưởng thức!

Nguồn: [Link nguồn]

Cánh gà chiên giòn thơm ngon cuối tuần, cả nhà cùng thích

Cánh gà chiên là món ngon mà hầu như từ người lớn hay trẻ em đều thích. Với cách chiên cánh gà này, cánh gà sẽ vừa giòn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Theo Tasty) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN