Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn

Nhìn những cái hố nghi ngút khói do sức nóng của núi lửa, thật khó có thể tưởng tượng người ta lại nấu ăn trên đó.

Cozido das Furnas được xem là món ăn độc đáo nhất của Bồ Đào Nha. Món này chỉ có thể được tìm thấy ở làng Furrnas, São Miguel thuộc quần đảo Azores. Điều khiến nó trở nên đặc biệt là được hầm bằng sức nóng của núi lửa.

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn - 1

Ngay bên ngoài ngôi làng Furnas, nằm giữa những tảng đá và hồ nước bốc hơi ngùn ngụt, bạn sẽ thấy có một khu đặc biệt chuyên nấu món hầm Cozido das Furnas. Những cái hố để nấu ăn này được truyền qua nhiều thế hệ. Nhiều gia đình và nhà hàng có hố nấu ăn riêng để chế biến cho mình món ăn độc đáo này.

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn - 2

Bản thân làng Furnas nằm trên một ngọn núi lửa có suối địa nhiệt. Mỗi ngày, trước khi mặt trời mọc, các chủ nhà hàng lái xe lên những con đường mù sương của làng Furnas để chôn một chiếc nồi kim loại khổng lồ. Bên trong cái nồi này chứa các nguyên liệu để làm món Cozido das Furnas nổi tiếng, bao gồm cà rốt, khoai lang, bắp cải và củ khoai môn. 

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn - 3

Những nguyên liệu này kết hợp với những món ăn khoái khẩu của từng người như tai lợn, thịt gà, thịt bò, giăm bông, xúc xích… Sau đó, chiếc nồi được phủ bằng đất và hầm trong tối đa 7 tiếng.

Nhờ vào sức nóng của núi lửa làm chín thịt và rau củ, hương vị của nó trở nên đậm đà hơn hẳn. Vào khoảng giữa trưa mỗi ngày, các chủ nhà hàng sẽ đi lấy món ăn của họ.

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn - 4

Cách nấu nướng độc đáo này thu hút một số khách du lịch và khách tham quan, họ tới đây chỉ để xem cảnh tượng đặc biệt này.

Món ăn nguy hiểm được nấu chín từ núi lửa, kiên nhẫn chờ 7 tiếng mới được ăn - 5

Một trong số nhà hàng tốt nhất để ăn Cozido das Furnas là Vale das Furnas, bao gồm xúc xích chất lượng cao, rau củ được phục vụ trên những chiếc đĩa đầy màu sắc. Hương vị của món hầm này được đánh giá rất cao và có tính gây nghiện, nhưng quan trọng hơn cả là người ta thích thú với cách nấu nướng nhờ vào địa nhiệt của núi lửa này.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/mon-an-nguy-hiem-duoc-nau-chin-tu-nui-lua-kien-nhan-cho-7-tieng-moi-...

5 món ăn “bốc mùi” bậc nhất Trung Quốc

Những món ăn đặc sản này là một thử thách ẩm thực đối với bất cứ du khách nào khi tới Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo CAC) (Arttimes)
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung