Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Một chiếc máy hút mùi sạch sẽ sẽ tạo ra khác biệt lớn về mặt thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Máy hút mùi là thiết bị thường bị bỏ quên, ít khi được vệ sinh trong nhà bếp. Việc vệ sinh máy hút mùi không chỉ giúp cải thiện vệ sinh tổng thể của gian bếp và còn giúp sạch sẽ dầu mỡ, bụi bẩn và vi khuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị găng tay cao su, giấm trắng, soda bicarbonate, nước xà phòng nóng và bàn chải mềm để làm sạch bộ lọc của máy hút mùi.

Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới - 1

Bước 2: Tháo bộ lọc ra khỏi máy hút mùi.

Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới - 2

Bước 3: Ngâm trong hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1.

Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới - 3

Bước 4: Sau khi ngâm được 1 lúc, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên phần bộ lọc.

Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới - 4

Bước 5: Nếu có bất cứ vết bẩn nào cứng đầu, bạn có thể tiếp tục tạo hỗn hợp giấm và bicarbonate soda để xịt trực tiếp lên bộ lọc, cọ sạch.

Máy hút mùi lười vệ sinh dễ thành "ổ vi khuẩn", áp dụng cách này sạch như mới - 5

Bước 6: Rửa sạch, lau khô và để khô tự nhiên.

Bước 7: Gắn lại bộ lọc vào máy khử mùi trong nhà bếp.

Sau khi đã làm sạch máy hút mùi, hãy lau kĩ lại bề mặt bếp. Có thể trong quá trình tháo lắp thiết bị, bụi bẩn sẽ vô tình rơi trên mặt bàn bếp nên việc vệ sinh lại là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể:

- Đeo găng tay, dùng bọt biển thấm 1 chút hỗn hợp đã trộn ở bước 1 và lau sạch mặt bếp.

- Trong quá trình lau hãy cẩn thận, không chà xát quá mạnh dễ làm xước bếp.

- Với những vết bẩn cứng đầu trên bàn bếp, bạn có thể chà nhẹ nhàng bằng giấm và bột bicard.

- Lau khô lại với khăn giấy hoặc khăn khô để làm sạch mọi chất tẩy rửa còn xót lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Nồi, chảo inox bị cháy, ố vàng khó vệ sinh: Áp dụng ngay mẹo này để đánh bay vết bẩn

Những dụng cụ nấu ăn bằng inox nếu không sử dụng đúng cách rất dễ ố vàng, khó vệ sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Plenty) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN