Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món dồi sụn nướng giòn sần sật, thơm nức, ăn cùng chút rau húng quế, chấm với tương ớt cay cay là lựa chọn tuyệt vời trong lúc tiết trời mát mẻ hiện nay.

Nguyên liệu làm dồi sụn nướng:

Mát trời làm món này, chồng cứ khen vợ không ngớt - 1

- Lòng non: 200g

- Thịt dăm xay: 200g

- Sụn non: 400gr

- Mỡ phần: 100g

- Dầu điều

- Lạc rang giã nhỏ

- Đậu xanh cà vỏ rang: 30g

- Rau húng quế: 1 bó thái nhỏ

- Hành lá: 3-4 cây thái nhỏ

- Gia vị: 1 thìa tiêu, 3 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu điều (ngoài ra mọi người gia giảm thêm để phù hợp với nhà mình nhé).

Cách làm dồi sụn nướng:

- Lòng non xát chanh muối rửa sạch đến khi không còn nước đục.

- Trộn tất cả các nguyên liệu cùng gia vị ướp 30 phút.

- Cắt đầu chai nước để làm phễu. Lần lượt nhồi hỗn hợp vào lòng non. Lấy chỉ buộc theo kích cỡ tuỳ ý.

- Cho dồi vào lúc còn nước lạnh, luộc 5 phút (trong khi luộc dùng tăm đâm để dồi không bị bục), tắt bếp ủ thêm 5 phút.

- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 7 phút. Sau đó quét dầu điều nướng mỗi mặt 5-10 phút ở nhiệt 200 độ đến khi vàng thơm (có thể nướng trên than hoa hoặc đem rán).

Thưởng thức món dồi sụn nướng với tương ớt, ăn kèm rau húng quế đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

Thưởng thức món dồi sụn nướng với tương ớt, ăn kèm rau húng quế đảm bảo hấp dẫn vô cùng.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn luộc dạ dày heo giòn sần sật, lòng non trắng, không dai chỉ cần 1 mẹo nhỏ sau

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ các mẹo luộc nội tạng heo ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN