Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khoai tây chiên ăn kèm sốt kiểu này có lẽ sẽ khiến nhiều người trong gia đình bạn phải trầm trồ.

Nguyên liệu cần có:

Khoai tây chiên, 3 thìa bơ, ¼ chén bột mì đa dụng, 2 chén nước luộc thịt bò, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột hành, ½ muỗng cà phê mù tạt, 1 thìa cà phê sốt Worcestershire, muối, tiêu đen, 1,5 chén phô mai mozzarella cắt nhỏ, rau mùi.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 1

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn (ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khoai đông lạnh đã được cắt sẵn).

Bước 3: Trải đều khoai tây lên khay nướng và nướng trong khoảng 15 phút.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 2

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy rồi thêm bột mì vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 3

Bước 5: Thêm nước luộc thịt bò vào từng chút một, khuấy đều tay sau mỗi lần thêm đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 4

Bước 6: Thêm bột tỏi, bột hành, mù tạt, sốt Worcestershire, muối và hạt tiêu vào khuấy đều và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 5

Bước 7: Lấy khoai ra khỏi lò, phủ phô mai mozzarella lên trên bề mặt khoai, nướng thêm 9-10 phút nữa đến khi phô mai tan chảy thì lấy ra.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 6

Bước 8: Đổ nước sốt lên khay khoai vừa nướng, trang trí với  rau mùi tây cắt nhỏ và thưởng thức.

Khoai tây chiên kiểu độc lạ đẫm sốt, ăn là nghiền - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Làm cách này, khoai tây chiên giòn rụm, để lâu không ỉu

Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần biết một số mẹo nhỏ trong khi chế biến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Trang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN