Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Sườn nướng khoai tây là món ăn đơn giản, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị:

Sốt ướp sườn:

- 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire

- 2 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng)

- 1 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu thực vật hoặc dầu hạt cải)

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 muỗng cà phê giấm táo

Sườn:

- 4 miếng sườn heo/cốt lết khoảng 200-250g mỗi miếng kể cả xương

- 800g/ khoai tây nhỏ, củ lớn cắt làm đôi

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- Muối và hạt tiêu

Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở mức 220 độ C

Bước 2: Phết dầu lên khoai tây, rắc muối và hạt tiêu, rải đều lên khay nướng.

Bước 3: Cho vào lò nướng 15 phút.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Chà sốt lên mặt sườn.

Bước 5: Lấy khay ra khỏi lò nước, đẩy khoai tây ra phần rìa của khay nướng, đặt sườn ở giữa và nướng trong vòng 15 phút.

Cách làm sườn nướng khoai tây ngon không cưỡng nổi, cả nhà đều mê - 2

Bước 6: Trong quá trình nướng, lật mặt sườn liên tục và phết đều sốt lên các mặt đến khi sườn có màu caramel đẹp mắt và chín tới.

Bước 7: Lấy sườn ra khỏi lò, lấy cọ phết phần nước sốt trong khay lên mặt thịt và trang trí bằng rau mùi tây.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức làm bò xiên nướng ướp sốt kiểu mới thơm nức mũi, ngon tròn vị

Đây là món ăn có thể nấu trong bất kì dịp nào, kể cả những dịp đặc biệt cần tiếp đãi người thân hay bạn bè.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN