Hàu vọng nguyệt gọi trăng rằm tháng 8
Là món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa tiết kiệm thời gian chế biến, có cách trình bày lạ mắt, hơn nữa hàu có hàm lượng chất béo thấp, chất kẽm cao, ăn vào sẽ đẹp da, giữ dáng.
Nguyên liệu:
Hàu sữa sống: 1kg; Trứng cút: 5 quả; Thì là: 2 cây; Mù tạc xanh: 1M; Phô mai bột: 1M; Tỏi băm, ớt băm; Muối, tiêu, chanh; Bột ngọt; Xốt.
Cách làm:
- Hàu rửa sạch, tách đôi.
- Thì là rửa sạch, băm nhuyễn.
- Trộn 2M xốt với 1M tỏi băm, 1M thì là băm, 1M mù tạc xanh và 1M ớt băm, một ít bột ngọt, muối, tiêu, cho lên mặt hàu, đập 1 trái trứng cút bên cạnh, đặt lên bếp nướng. Nướng đến khi hàu gần chín thì rắc thêm phô mai bột rồi nướng đến khi chín đều.
Lấy hàu ra dĩa, trang trí 1 lá thì là lên mặt, dùng nóng
Mách nhỏ:
- Ngâm hàu trong nước vài giờ để hàu nhả sạch cát.
- Nên chọn hàu sữa có thịt tròn, màu trắng như sữa.
Theo Gia đình xã hội